mask

Cư dân mạng kêu gọi quyên góp hỗ trợ con trai hiệp sĩ đường phố

Cùng với những dòng trạng thái bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với các nạn nhân và gia đình, nhiều người kêu gọi cộng đồng ủng hộ kinh phí để giúp gia đình các hiệp sĩ đường phố Sài Gòn.
Facebook Quoc Binh Nguyen - quản trị viên một diễn đàn chuyên về ô tô, xe máy đã đăng status: “Xin tiền giúp đỡ cho các hiệp sĩ tử nạn”.

Theo đó, anh này viết: “Tôi muốn chúng ta nên làm một điều gì đó có ý nghĩa hơn là những lý luận và phân tích. Cậu bé Nguyễn Thành Đạt này đêm qua đã mất cha - anh Nguyễn Văn Thôi, người lái xe ôm nghèo, rất nghèo, chắc anh không bao giờ bàn hay thảo luận gì về xe ô tô cả. Nhưng anh đã làm những điều thật sự đáng quý cho cộng đồng, và anh phải trả giá bằng mạng sống...

Chúng ta là 1 phần của cái xã hội, nơi mà anh Thôi đã chết để bảo vệ những giá trị cao cả - chúng ta nên làm gì bây giờ?

Cư dân mạng kêu gọi quyên góp hỗ trợ con trai hiệp sĩ đường phố ảnh 2
Facebook Quoc Binh Nguyen "xin tiền giúp đỡ cho các hiệp sĩ tử nạn"

Tôi xin thay mặt group muốn gửi tới cho cậu bé này 100 triệu đồng, nhưng tôi không thể làm 1 mình được. Tôi muốn xin các bạn hỗ trợ cùng.

Các vị MM của group sẽ đóng góp 10 triệu, còn 90 triệu nữa, tôi cần thêm 900 thành viên khác, mỗi người 100k - chỉ trong đêm nay thôi đến sáng mai - sẽ chuyển sang cho gia đình cậu bé , lập 1 tài khoản của cháu để gửi vào…”.

Lời kêu gọi của anh Quoc Binh Nguyen nhận được sự ủng hộ của rất nhiều thành viên trong diễn đàn.

Cư dân mạng kêu gọi quyên góp hỗ trợ con trai hiệp sĩ đường phố ảnh 3
Anh Nguyễn Sin quyên góp ủng hộ gia đình hai hiệp sĩ.

Trước đó, anh Nguyễn Sin - một thanh niên quen biết với nhóm hiệp sĩ Tân Bình đã chủ động kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ gia đình hai hiệp sĩ bị nhóm cướp xe SH đâm tử vong. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thông báo, anh đã nhận được 425 triệu đồng tiền ủng hộ.

Hiện tại, còn rất nhiều các tổ chức cá nhân cũng đang có kế hoạch ủng hộ thân nhân của hai "hiệp sĩ" tử nạn.

Với nhiều người, sự ủng hộ chính là lời cảm ơn dành cho những con người đã âm thầm góp phần vào việc bảo vệ sự bình yên cho thành phố suốt thời gian qua.

Tin mới