mask

Cử tri Nghệ An lo lắng về tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường

(Baonghean.vn) - Cử tri Nguyễn Văn Đào bày tỏ lo ngại về tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ có biện pháp quản lý chặt chẽ đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chiều 4/10, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Lĩnh Sơn (huyện Anh Sơn). Mở đầu buổi tiếp xúc, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông báo tóm tắt nội dung dự kiến trong kỳ hợp thứ 8 của Quốc hội diễn ra ít ngày tới.

Cử tri Nguyễn Văn Đào bày tỏ lo ngại về tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ có biện pháp quản lý chặt chẽ đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Tiến Hùng

Ngoài ra, ông Đào cũng đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp khi các mặt hàng như xăng dầu, vật tư nông nghiệp đang tăng chóng mặt. Trong khi đó sản phẩm nông nghiệp ra giá thành thấp, khó tiêu thụ.

Đánh giá cao kết quả chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua, tuy nhiên cử tri Nguyễn Công Anh, vấn đề thu hồi tài sản tham nhũng đang có tỷ lệ rất thấp. Ông Nguyễn Công Anh cũng băn khoăn về việc dịch tả lợn châu Phi đang diễn ra với diễn biến phức tạp, người dân tiêu hủy lượng lớn lợn. Mặc dù Nhà nước đã hỗ trợ một phần, nhưng thiệt hại vẫn nặng nề. Cử tri này đề nghị cần có chính sách hỗ trợ vốn để các hộ chăn nuôi tái đầu tư.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Tiến Hùng
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Tiến Hùng

Ngoài ra, cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri thắc mắc về các chế độ chính sách cho người có công, tình hình lao động việc làm cũng như các bất cập xảy ra ở địa phương... Tất cả các câu hỏi của cử tri đã được các sở, ngành liên quan và địa phương trực tiếp giải đáp tại hội trường.

Kết luận tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu đánh giá cao các ý kiến, góp ý của cử tri. Về vấn đề hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, vấn đề này tại Hội trường Quốc hội rất được các đại biểu quan tâm, thảo luận. Tại Nghệ An, tình trạng này đã xuất hiện nhiều, đặc biệt từ nay đến Tết được dự báo sẽ tràn lan trên thị trường. “3 tuần trước, tôi đã chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch cụ thể điều tra, xử lý nhằm phòng chống với tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên địa bàn”, ông nói.

Về vấn đề chống tham nhũng, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, công tác chống tham nhũng thời gian qua được làm rất quyết liệt. Có những kết quả rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng hiện nay cũng chỉ mới chiếm 12%. “Thời gian tới, chống tham nhũng sẽ tiếp tục được làm quyết liệt và sẽ lòi ra nhiều cán bộ tiêu cực nữa. Quan điểm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là quyết không để những phần tử tham nhũng luồn sâu vào bộ máy lãnh đạo”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu nhấn mạnh. 

Tin mới