mask

Duma Crimea tuyên bố Ukraine không thể có cách nào ly khai bán đảo khỏi Nga

(Baonghean.vn) - Giới chính trị gia của Crimea tuyên bố rằng, Kiev đang cố gắng thuyết phục người dân Crimea quay trở về Ukraine, nhưng "chiến dịch tuyên truyền" này không mang lại kết quả nào, đồng thời khẳng định không kịch bản nào có thể ly khai bán đảo khỏi Nga.
Bán đảo Crimea. Ảnh: Ria Novosti
Bán đảo Crimea. Ảnh: Ria Novosti

Dmitry Belik, Phó Chủ tịch Duma của Sevastopol cho biết, Kiev đang cố gắng thuyết phục người dân Crimea quay trở về Ukraine, nhưng "chiến dịch tuyên truyền" này không mang lại kết quả nào. 

Trước đó, tổng thống tiền nhiệm Petro Poroshenko đã thể hiện quan điểm rằng, Crimea nhất định sẽ trở thành một phần của Ukraine. Cho đến thời tổng thống đương nhiệm Vladimir Zelensky cũng nêu rõ việc đưa Crimea quay trở về là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của chính quyền Ukraine.  

Ông Belik khẳng định, không một kịch bản nào có thể thuyết phục thành công người dân bán đảo Crimea "ly khai" khỏi đất nước của họ. 

"Ukraine nên biết rằng, các bạn có thể quay những câu chuyện, thước phim tư liệu nhằm làm thước đo đầy đủ để chống lại Nga, bằng cách nào đó đưa bán đảo trở lại quyền tài phán của Ukraine. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, không một bộ phim nào, kể cả khéo léo nhất, cũng không thể thay đổi được ý chí dân chủ của công chúng" - Dmitry Belik, Phó Chủ tịch Duma của Sevastopol nói. 

Tin mới