Gã thợ may lừa bán đất, chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nguyễn Thanh Hòa nói dối có nhiều thửa đất muốn bán; rủ các nạn nhân góp tiền mua đất rồi chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng.

Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng ngày 24/8 tuyên phạt Hòa (53 tuổi, trú quận Liên Chiểu) 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 4 năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; buộc hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hòa tại toà. Ảnh: Nam Em ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Hòa tại toà. Ảnh: Nam Em

Hòa làm nghề thợ may. Từ đầu năm 2017 đến tháng 9/2019, ông ta "nổ" rằng mình có nhiều thửa đất tại quận Liên Chiểu muốn bán và làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, sang tên cho người mua. Hòa cũng rủ nhiều người góp vốn mua đất, nhận "chạy" làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

Để các bị hại tin tưởng giao tiền, Hòa đặt làm và giao cho người mua 10 bộ hồ sơ giả, mỗi bộ có hai tài liệu gồm đơn giao đất để xây dựng nhà và sơ đồ vị trí đất xin giao. Bằng cách này, Hòa đã chiếm đoạt của 9 bị hại, tổng số tiền gần 4,5 tỷ đồng.

Khi các nạn nhân phát hiện điểm bất thường trong giao dịch mua bán đất, Hòa lại vịn lý do "đang chờ thủ tục, cần thêm tiền". Nhiều bị hại sốt ruột muốn có sổ đỏ đã tiếp tục đưa tiền cho Hòa và lại bị lừa.

Tại tòa, lời khai của bị cáo bất nhất, nếu thấy nội dung nào bất lợi cho bản thân thì trả lời "không nhớ" hoặc "không rõ". Các bị hại chứng kiến đều bức xúc về việc này nên đề nghị HĐXX xử mức án cao nhất đối với Hòa.

Tin mới