Gần 22.000 thí sinh dự thi tại cụm thi số 35 - Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 29/6, Cụm thi số 35 kỳ thi THPT quốc gia 2016 do Trường Đại học Vinh chủ trì đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi, quán triệt các nội dung, nhiệm vụ nhằm đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hội nghị triển khai kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016
Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo thi đã thông báo các điểm thi, phân công, bố trí các trưởng điểm cũng như các cán bộ coi thi, phục vụ thi về từng điểm thi. Trong đó, lưu ý để các cụm trưởng thông báo cho thí sinh những vấn đề cần chú ý trong quá trình làm bài thi, những vật dụng thí sinh được và không được mang vào khu vực thi, phòng thi, xử lý việc thí sinh đến chậm, xử lý kỷ luật thí sinh.

Hội đồng thi Trường Đại học Vinh hoàn thiện hồ sơ trước khi kỳ thi diễn ra
Hội đồng thi Trường Đại học Vinh gáp rút hoàn thiện hồ sơ trước khi kỳ thi diễn ra.

Đây là năm thứ 2, trường Đại học Vinh chủ trì cụm thi kỳ thi THPT quốc gia. Tại hội nghị, GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng thi THPT cụm thi số 35 quán triệt: "Năm nay, cụm thi 35 được tổ chức cho các thí sinh tại Nghệ An và vùng lân cận, số lượng thí sinh ít hơn so với năm trước. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất, kỳ thi vẫn phải tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, khách quan. Đặc biệt, công tác coi thi không có “sáng tạo”, mà thực hiện theo đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi số 35 có hơn 21.691 thí sinh đăng kí dự thi với tổng số 35 điểm thi, 701 phòng thi, huy động 3.050 lượt cán bộ chỉ đạo thi, coi thi, bảo vệ thi, phục vụ thi.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin mới