mask

Giám đốc Sở GD&ĐT: Học sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí thi theo phòng riêng

(Baonghean.vn) - GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, trường hợp học sinh thuộc diện F2 sẽ được tổ chức thi trong đợt 1, nhưng bố trí phòng riêng, ngồi giãn cách, mỗi phòng chỉ bố trí 12 thí sinh.
Toàn cảnh cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào sáng 2/7. Ảnh: Phạm Bằng
Toàn cảnh cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vào trưa 2/7. Ảnh: Phạm Bằng

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, trưa 2/7, GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào  tạo cho biết, Sở đã thường xuyên phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế nhằm chuẩn bị kế hoạch cho kỳ thi THPT đảm bảo an toàn.

Thống kê của ngành Y tế Nghệ An, toàn tỉnh hiện có 62 học sinh lớp 12 thuộc diện F1, 871 học sinh diện F2, 848 học sinh thuộc diện F3. Con số này sẽ có biến động tùy theo diễn biến của dịch Covid-19.

Hiện ngoài 68 điểm thi chính thức trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị thêm 50% điểm thi dự bị so với các điểm thi chính, cùng cán bộ dự bị cho các tình huống bất thường. Đối với một số điểm thi ở vùng giãn cách có F0, trong đó có điểm thi khu vực Tây Hiếu, Sở đã cho cán bộ coi thi chính thức nghỉ, điều động lực lượng dự bị thay thế.

GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Phạm Bằng
GS.TS.NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Phạm Bằng

Về các trường hợp thí sinh là F2, Sở Giáo dục đã tham khảo ý kiến của Sở Y tế, quyết định cho phép các em thi trong đợt 1. Tuy nhiên, các trường hợp này sẽ được bố trí phòng thi riêng, sắp xếp tối đa 12 thí sinh/1 phòng thi (giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường) để đảm bảo giãn cách theo quy định.

Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh trong vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 sẽ được test nhanh Covid-19 trước ngày 5/7 để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Đối với những trường hợp thí sinh ở vùng cách ly xã hội nhưng học ở các trường ngoài vùng cách ly hoặc ngược lại, Sở GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường thống kê, triển khai test nhanh Covid-19 để các em đủ điều kiện qua các điểm chốt kiểm soát để đến điểm thi. Chi phí test được tỉnh và ngành GD&ĐT hỗ trợ miễn phí cho các em.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cũng cho biết, Nghệ An có 245 cán bộ kiểm tra ủy quyền của Bộ Giáo dục và  Đào tạo, được lấy từ 3 trường: Đại học Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Sở GD&ĐT đã làm việc với Sở Y tế và các trường, thống nhất triển khai test nhanh các trường hợp này vào ngày 4/7.

Giám đốc Sở GD&ĐT: Học sinh thuộc diện F2 sẽ được bố trí thi theo phòng riêng ảnh 4
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất UBND tỉnh đẩy nhanh kế hoạch triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, trong đó ưu tiên cho người làm công tác chấm thi (khoảng 400 người). Vì trong thời gian chấm thi, do yêu cầu phải bảo mật nên những người này sẽ chấm thi tập trung.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, ngành tạo điều kiện cho các học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt những địa bàn ngoài thành phố Vinh, kể cả các địa phương ở Hà Tĩnh. Ngành GD&ĐT quan tâm tổ chức, chỉ đạo kỳ thi an toàn, hiệu quả, đúng quy định. Ngành Y tế quan tâm tiêm vaccine Covid-19 cho người làm công tác chấm thi với khoảng 400 người./.

Tin mới