mask

Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân'

(Baonghean.vn) - Tối 30/11, tại huyện Con Cuông, Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức Chương trình giao lưu truyền thông dân số với chủ đề “Về miền Trà Lân”.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam (26/12) năm 2022.

Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân' ảnh 1

Ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ phát biểu tại đêm giao lưu. Ảnh: Mỹ Hà

Trong những năm qua, các chương trình giao lưu truyền thông đã thực sự trở thành hoạt động thường niên và có ý nghĩa đối với những người làm công tác dân số và nhân dân địa phương. Chương trình là cầu nối giữa những người làm công tác Dân số để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và động viên nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Chương trình truyền thông còn là dịp để toàn ngành hướng tới những cam kết và hành động thiết thực trong lĩnh vực dân số - chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình và “Nâng cao chất lượng dân số để phát triển đất nước nhanh, bền vững”.

Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân' ảnh 2

Chương trình là cầu nối giữa những người làm công tác Dân số để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và động viên nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Ảnh: Mỹ Hà

Tại chương trình “Về miền Trà Lân”, những người làm công tác Dân số đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ và các tiểu phẩm ý nghĩa đề cập nhiều nội dung của công tác dân số hiện nay. Một số tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện được nét đẹp của con người và quê hương xứ Nghệ.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ cũng đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn ngành Dân số trong năm vừa qua. Trong đó, nhờ có sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, sự nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ những người làm dân số ở các cấp, công tác dân số ở Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng.

Giao lưu truyền thông dân số 'Về miền Trà Lân' ảnh 3

Những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái. Ảnh: Mỹ Hà

Lãnh đạo ngành Dân số cũng ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ cán bộ dân số - những người hàng ngày vẫn miệt mài "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" vì hạnh phúc của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của xã hội.

Qua đó cũng mong muốn, toàn ngành cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần sớm ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số, xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Tin mới