mask

Hai công nhân cứu bé trai bị đuối nước trên kênh thủy lợi

(Baonghean.vn) - Sáng 12/4, anh Bùi Đăng Khánh - Bí thư Đoàn xã Văn Sơn (Đô Lương) xác nhận, 2 công nhân làm công trình trên địa bàn xã đã cứu một em học sinh lớp 4 bị đuối nước.

Trước đó, trưa ngày 9/4/2022, vào lúc hơn 13 giờ, em Nguyễn Danh Huy Khôi - học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Văn Sơn (Đô Lương) trên đường đi học đã đánh rơi mũ xuống kênh thủy lợi N1. Em Khôi với tay để lấy mũ trên mặt nước, không may trượt chân rơi xuống dòng kênh, Khôi chới vơi giữa dòng nước và kêu cứu.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Đình Đức và anh Nguyễn Đình Hành, trú tại xóm Yên Đông, xã Minh Sơn - Đô Lương là công nhân xây dựng mương bê tông gần đó đã lao xuống kênh N1 cứu em lên bờ.

Hai công nhân cứu bé trai bị đuối nước trên kênh thủy lợi ảnh 1

Hai công nhân xây dựng Nguyễn Đình Đức và Nguyễn Đình Hành đã kịp thời cứu sống em học sinh lớp 4 bị đuối nước. Ảnh: Ngọc Phương

Kênh thủy lợi N1 và N2 trên địa bàn xã Văn Sơn - Đô Lương hiện đang được bơm đầy nước để phục vụ sản xuất. Kênh có độ sâu gần 2m và 2 bên mép xây nghiêng vát nên rất nguy hiểm đối với các em nhỏ nếu không may bị rơi xuống.

Đoàn xã Văn Sơn cũng cảnh báo, khi hè đến các bậc phụ huynh cần chú ý để đảm bảo an toàn của con em khi tham gia tắm mát, tập bơi tại kênh này./.

Tin mới