mask

Hàn Quốc khẳng định thông tin Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo ra biển

(Baonghean.vn) - Ngày 19/10, quân đội Hàn Quốc cho biết vật thể Triều Tiên bắn ra vùng biển phía Đông nước này trước đó là một tên lửa đạn đạo. Nguồn tin cho rằng, tên lửa được bắn từ vùng phụ cận Sinpo.

Trước tình hình trên, trong ngày hôm nay, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo sẽ tiến hành một cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia để ứng phó với vụ phóng trên của Triều Tiên.

Hình ảnh được cho là tên lửa của Triều Tiên vừa phóng.
Hình ảnh được cho là tên lửa của Triều Tiên vừa phóng. Ảnh AP

Trong diễn biến liên quan, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vừa để ngỏ khả năng quy định rõ việc sở hữu năng lực tấn công các căn cứ tên lửa của kẻ thù để phục vụ cho mục đích phòng thủ trong Chiến lược An ninh Quốc gia sắp tới.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Yomiuri, Thủ tướng Kishida nói: “Để bảo vệ sinh mạng và sinh kế của người dân, việc xem xét tất cả các phương án thực tế là lập trường quan trọng”. Liên quan tới thời điểm sửa đổi Chiến lược An ninh Quốc gia, Thủ tướng Kishida nói: “Tôi muốn làm điều đó càng sớm, càng tốt”. Tuy nhiên, ông không đề cập tới thời điểm cụ thể nào.

Trước đó, vào năm 2020, Thủ tướng Nhật Bản khi đó là Shinzo Abe đã thông báo Chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét sở hữu năng lực tấn công các căn cứ của kẻ thù trong bối cảnh các quốc gia như CHDCND Triều Tiên đang đạt được nhiều tiến bộ trong việc phát triển các loại tên lửa mới khó đánh chặn hơn. Việc sở hữu năng lực tấn công các căn cứ thù địch là nhằm tăng cường khả năng răn đe của Nhật Bản.

Tin mới