mask

Hết lòng với sự nghiệp trồng người

(Baonghean) - Suốt hơn 30 năm gắn bó với nghề dạy học, thầy giáo Trần Huy Quang - Giáo viên Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc) luôn chịu khó tìm tòi, đổi mới và sáng tạo trong dạy học. Với sự nỗ lực đó, trong năm học này, thầy là người duy nhất của ngành GD&ĐT huyện Nghi Lộc được vinh danh Nhà giáo Ưu tú.

Sinh ra và lớn lên ở xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc), sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Vinh, thầy giáo trẻ Trần Huy Quang được điều động vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp làm giảng viên. Với lòng yêu nghề, tinh thần tự học hỏi, trau dồi kiến thức, thầy dần khẳng định năng lực của mình. Năm 1990, thầy Quang được điều chuyển về Trường THPT Nghi Lộc 1, nay là Trường THPT Nguyễn Duy Trinh giảng dạy. Ở đây, thầy luôn trăn trở làm thế nào để nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy, khơi dậy sự sáng tạo trong giáo viên trẻ cũng như học sinh, từ đó, tạo hứng thú cho học sinh ham mê với môn Hóa học.

Hết lòng với sự nghiệp trồng người ảnh 1

Một tiết Hoá học của thầy giáo Trần Huy Quang tại lớp 10A1 - Trường THPT Nguyễn Duy Trinh

Với cương vị tổ trưởng tổ Hóa học, thầy giáo Trần Huy Quang luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Thầy thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề để chia sẻ những phương pháp dạy học mới, những kiến thức hay mà thầy tìm hiểu được thông qua sách báo, mạng internet… Sự nhiệt tình, lòng hăng say với nghề của thầy giáo Trần Huy Quang đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Tính từ năm 2008 đến nay, thầy đã bồi dưỡng 10 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Riêng bản thân thầy đã 8 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được tặng nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Nhiều chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm của thầy đã được xếp loại khá, tốt. Với những thành tích đạt được, sự nỗ lực cố gắng của bản thân, sự tín nhiệm của cán bộ, giáo viên trong nhà trường, năm 2012 này, thầy đã được vinh danh Nhà giáo Ưu tú.

Thầy giáo Hoàng Văn Thái – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Trinh nhận xét: "Điểm nổi bật ở thầy giáo Trần Huy Quang là tài năng sư phạm và sự tâm huyết với học sinh. Trong 30 năm công tác, thầy luôn là giáo viên dạy giỏi của ngành Giáo dục Nghệ An. Thầy có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và luyện thi đại học. Thầy thực sự là tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo".

Hồng Vinh (Đài Nghi Lộc)

Tin mới