mask

Hỗ trợ 5 tỷ đồng xây dựng công trình trường học ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đơn vị tài trợ phối hợp với huyện Kỳ Sơn, tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình phòng học kiêm nhà nội trú và các hạng mục phụ trợ tại Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Bảo Thắng.
0:00 / 0:00
0:00

Xã Bảo Thắng là địa bàn vùng sâu của huyện Kỳ Sơn, có 100% người dân tộc Khơ Mú sinh sống. Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Bảo Thắng có 483 em học sinh, trong đó có 218 em học sinh ở bán trú tại trường.

Hiện nay, dãy nhà cấp 4 của trường xuống cấp không đảm bảo cho việc học tập và ở bán trú của học sinh. Nhằm chăm lo giúp đỡ cho con em đồng bào miền núi dân tộc thiểu số, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và nhà tài trợ đã hỗ trợ kinh phí 5 tỷ đồng xây dựng công trình phòng học kiêm nhà nội trú cho Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Bảo Thắng.

Hỗ trợ 5 tỷ đồng xây dựng công trình trường học ở Kỳ Sơn ảnh 1

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, nhà tài trợ, huyện Kỳ Sơn khởi công xây dựng công trình trường học kiêm nhà nội trú Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Bảo Thắng. Ảnh: Duy Khánh

Công trình có tổng diện tích xây dựng gần 350 m2 gồm 2 tầng, tầng 1 có 12 phòng ở cho học sinh bán trú, tầng 2 có 6 phòng học và các hạng mục phụ trợ khác.

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 6 tháng thi công./.

Tin mới