Học sinh miền núi sôi nổi hội thi hát dân ca

(Baonghean.vn) - Từ ngày 26 - 28/2, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn tổ chức hội thi hát dân ca trong trường học cấp cơ sở cho tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Hội thi được chia làm 4 cụm, với sự tham gia của 47 trường học ở 3 cấp học gồm: tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Các tiết mục dự thi đều mang chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương, đất nước; phản ánh các hoạt động và đời sống xã hội; phản ánh các hoạt động của nhà trường, tình nghĩa thầy trò… 

Với sự đầu tư công phu, chu đáo cả về nội dung và hình thức, các tiết mục đã để lại dấu ấn lớn trong không gian học đường. 

Một tiết mục được đầu tư dàn dựng công phu của các em học sinh. Ảnh: Thái Hiền

 Hội thi là sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho các em học sinh, góp phần làm phong phú các hoạt động tập thể trong nhà trường. Thông qua hội thi nhằm mục đích phát hiện những tài năng, tuyển chọn năng khiếu hát dân ca trong trường học. Đồng thời, góp phần bảo tồn, phát huy Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thông qua hội thi này sẽ chọn những tiết mục xuất sắc để tham dự hội thi hát dân ca cấp huyện và cấp tỉnh trong thời gian tới.  

Một tiết mục của trường THCS xã Long Sơn


                  

 

Thái Hiền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới