Học sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán ít nhất 8 ngày

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo về việc nghỉ lễ, Tết Đinh Dậu 2017. Năm nay, các trường được chủ động lịch nghỉ Tết cho học sinh.

Theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ quan quản lý giáo dục, các trường mầm non, trường phổ thông, Trung tâm GDTX, trung tâm kỹ thuật tổng hợp – hướng nghiệp được nghỉ Tết Đinh Dậu 7 ngày, từ ngày 26/1/2017 đến hết ngày 1/2/2017 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Trong ngày 21/1, các nhà trường sẽ triển khai kế hoạch trồng cây sau Tết, tổ chức vệ sinh trường lớp, sắp xếp cơ sở vật chất trước khi về nghỉ Tết.

Học sinh Trường Tiểu học Mường Lống
Học sinh Trường Tiểu học Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Ảnh minh họa.

Riêng đối với học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo không quy định ngày nghỉ cụ thể. Hiệu trưởng các trường tự chủ động lịch nghỉ Tết cho học sinh tùy theo điều kiện thực tế của các nhà trường. Tuy nhiên, lịch nghỉ Tết của học sinh đều được sắp xếp trước lịch nghỉ Tết của giáo viên, ít nhất là 8 ngày.

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, không tham gia các trò chơi có nguy cơ về tai nạn, không sử dụng trái phép các loại pháo.

Mỹ Hà

TIN LIÊN QUAN

Tin mới