Huyện miền núi mở cửa thư viện cho học sinh đọc sách dịp hè

(Baonghean.vn) - Tạo điều kiện cho học sinh vừa học, vừa chơi, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương chủ trương mở cửa thư viện các trường học trên địa bàn suốt dịp hè.
Đều đặn tuần 3 buổi các em học sinh lại đến trường đọc và mượn sách. Ảnh chụp tại Trường Tiểu học Tam Đình. Ảnh: Đình Tuân

Có mặt tại Trường Tiểu học Tam Đình từ sáng sớm nhưng đã thấy khá đông học sinh đến để mượn và đọc sách. Cô Nguyễn Thị Hiếu, giáo viên nhà trường cho biết: “Cứ đều đặn tuần 3 buổi tôi đều đến thư viện mở cửa để phục vụ các em. Hôm nào cũng vậy, có khoảng trên 100 em học sinh đến mượn và đọc sách tại chỗ”.

Theo em Nguyễn Trần Yến Nhi, học sinh Trường Tiểu học Tam Quang 1: "Khi chưa được nghỉ hè thì thời gian để đọc sách không được nhiều vì còn phải học trên lớp, học ở nhà. Vì vậy, mùa hè em tranh thủ đến trường đọc và mượn sách về nhà đọc để nâng cao kiến thức”.

Bước đầu thống kê, có tới 85% trên tổng số trường trên địa bàn huyện Tương Dương mở cửa thư viện để phục vụ các em học sinh dịp hè. Các trường có giáo viên ở xa thì phối hợp với Đoàn thanh niên tại địa bàn phụ trách để mở cửa đón học sinh.

Đọc sách ở trường giúp các em có điều kiện vừa học vừa chơi cùng nhau. Ảnh: Đình Tuân

Cô Võ Thị Tuyết Chinh - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương cho biết: Sân chơi của học sinh miền núi hiện nay vẫn còn rất nhiều thiếu thốn, do đó ngay từ đầu hè Phòng đã chỉ đạo tất cả các trường học phải tổ chức các hoạt động lành mạnh, bổ ích để học sinh sinh hoạt trong ngày hè.

Mở cửa thư viện của nhà trường cho học sinh đọc, mượn sách là một hoạt động được nhiều trường triển khai khá hiệu quả. Các em sẽ có điều kiện vừa học vừa chơi, vừa ôn tập, nâng cao mở rộng kiến thức. Đồng thời thông qua hoạt động đọc sách, báo, học sinh sẽ hạn chế ra sông suối, hạn chế được nguy cơ đuối nước, cũng như xa rời các trò chơi, tệ nạn xã hội không lành mạnh khác.

Đình Tuân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới