mask

Hy hữu: Tài xế xe tải thoát chết trong gang tấc khi cầu cao tốc ở Italy sập

Tài xế kịp đạp phanh, dừng xe cách vị trí cầu sập khoảng vài mét rồi bỏ chạy trong hoảng sợ, khi cả chục chiếc xe trước mặt rơi xuống.
Tài xế xe tải thoát chết trong gang tấc trong vụ sập cầu cao tốc Italy

"Tôi đã nhìn thấy đoạn đường bị đổ sập xuống bên dưới cùng những chiếc xe đi trước tôi lúc đó", người đàn ông 37 tuổi, có tên viết tắt là FL, kể lại với các nhân viên cứu hộ sau vụ tai nạn sập cầu cao tốc kinh hoàng diễn ra sáng 14/8 cướp đi tính mạng của ít nhất 39 người, trong đó có ba thành viên trong một nhà.

Sau khi giao hàng, FL đang đi qua cầu cao tốc Ponte Morandi ở thành phố cảng Genoa thì chứng kiến đoạn cầu dài 200 m sập. Chiếc xe tải màu xanh của anh lúc này chỉ dừng cách vị trí cầu sập khoảng vài mét, theo Mirror

Cho đến hôm qua, một ngày sau khi bi kịch xảy ra, chiếc xe tải của anh vẫn ở nguyên vị trí cũ, nơi anh đã kịp đạp phanh gấp và hoảng sợ bỏ chạy để thoát thân. 

Hy hữu: Tài xế xe tải thoát chết trong gang tấc khi cầu cao tốc ở Italy sập ảnh 1

Chiếc xe tải của FL chỉ cách mép đoạn cầu sập vài mét. Ảnh: Rex

Giovanni D'Alessandro, Giám đốc siêu thị Basko, nơi tài xế trên đến giao hàng trước khi sập cầu, cho hay tuy bị sốc, tài xế này không bị thương. Chưa nhận lời phỏng vấn nhưng FL đã kể lại những gì mình vừa trải qua cho ông chủ của Công ty vận tải Damonte, nơi anh đang làm việc. 

Câu chuyện thoát chết trong gang tấc của tài xế xe tải được tiết lộ sau khi nhiều hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ đu mình để đưa những người sống sót đến nơi an toàn. 

Một trong số các nạn nhân thoát chết ở vụ sập cầu là Davide Capello, thủ môn 33 tuổi của đội bóng Legino. Khi chiếc xe của anh rơi từ trên cầu xuống, Capello đã nghĩ mình chắc không thể sống sót. 

"Tôi đã nghĩ thế là hết rồi. Nhưng tạ ơn Chúa, tôi vẫn còn sống để kể lại toàn bộ chuyện này", anh nói. 

Hy hữu: Tài xế xe tải thoát chết trong gang tấc khi cầu cao tốc ở Italy sập ảnh 2

Rất nhiều xe cảnh sát và cứu thương được huy động tới hiện trường vụ sập cầu hôm 14/8 ở thành phố cảng Genoa, Italy. Ảnh: Rex

Cầu Ponte Morandi thuộc tuyến cao tốc A10 ở thành phố cảng Genoa, miền Bắc Italy, đổ sập khoảng 11h30 (16h30 giờ Hà Nội) hôm 14/8. Đoạn bị sập dài khoảng 200 m trên cây cầu dài 1 km, rơi xuống dòng sông, đường ray và các tòa nhà phía dưới. Sự cố xảy ra khi trời đang mưa do ảnh hưởng của bão.

Danilo Toninelli, Bộ trưởng Giao thông vận tải Italy, khẳng định "thiếu bảo trì" chính là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc trên. Ông cho biết thêm "những người chịu trách nhiệm sẽ phải trả giá".

Thành phố Genoa tuyên bố sẽ dành hai ngày 15-16/8 để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập cầu. 

Tin mới