Khởi tố 4 đối tượng thực hiện 20 vụ cướp giật tài sản của phụ nữ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phát hiện những người phụ nữ đi đường để điện thoại, túi xách hớ hênh, các đối tượng này áp sát rồi nhanh tay cướp giật tài sản.

Công an TP. Vinh cho biết, cơ quan CSĐT vừa khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Anh (SN 1994), trú khối Bắc Hải, phường Nghi Hòa (TX. Cửa Lò) và Lê Thế Danh (SN 1994), trú khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò) để điều tra, làm rõ hành vi "Cướp giật tài sản". Nguyễn Hoàng Anh còn bị khởi tố về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Hoàng Anh và Thế Danh đều là 2 đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án về tội "Cướp giật tài sản". 

2 đối tượng Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thế Danh. Ảnh: P.B
2 đối tượng Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thế Danh. Ảnh: P.B

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện 16 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn TP. Vinh trong thời gian vừa qua. Tổng giá trị tài sản các đối tượng này cướp giật là hơn 80 triệu đồng, chủ yếu là điện thoại di động.

Sau khi cướp giật được tài sản, Danh và Anh đem đến bán cho một đối tượng trú tại xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, là chủ cửa hàng điện thoại tại TP. Vinh.

Trước đó, Công an TP. Vinh nhận được đơn trình báo của nhiều nạn nhân về nội dung, khi họ đang đi trên đường thì bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát rồi ra tay cướp giật điện thoại. Tổng số vụ việc các nạn nhân trình báo là hơn 30 vụ. Công an TP. Vinh đã xác lập Chuyên án 220G để đấu tranh, truy bắt đối tượng.

Đến ngày 1/3, tại phường Hà Huy Tập (TP. Vinh), khi Hoàng Anh và Thế Danh mới thay biển số xe giả, chuẩn bị thực hiện hành vi cướp giật tài sản thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ. Cảnh sát còn bắt quả tang Nguyễn Hoàng Anh đang có hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Hàng chục chiến điện thoại mà các đối tượng này cướp giật được. Ảnh:P.B
Hàng chục chiếc điện thoại mà các đối tượng này cướp giật được. Ảnh: P.B

Đấu tranh mở rộng Chuyên án 220G, ngày 6/3, Ban chuyên án bắt thêm Nguyễn Trọng Thuận (SN 1997), trú tại khối 8, phường Đội Cung (TP Vinh) về hành vi "Cướp giật tài sản". Thuận khai nhận đã gây ra 1 vụ cướp giật túi xách của 1 người phụ nữ trên địa bàn TP. Vinh.

Đến ngày 8/3, Ban chuyên án tiếp tục bắt Nguyễn Hữu Thọ (SN 1981), trú tại khối 3, phường Trung Đô (TP. Vinh) cũng về hành vi "Cướp giật tài sản". Thọ đã có 10 tiền án về tội danh "Trộm cắp tài sản". Qua đấu tranh khai thác, Thọ khai nhận gây ra 3 vụ cướp giật túi xách. 

Thuận và Thọ sau đó cũng đã bị khởi tố bị can để điều tra về tội "Cướp giật tài sản". 

Đến thời điểm hiện tại, Ban Chuyên án 220G xác định, 4 đối tượng này đã gây ra 20 vụ cướp giật tài sản, thu 20 điện thoại  di động các loại, 2 túi xách, 3 xe máy là phương tiện đối tượng sử dụng để gây án. Hiện chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh, mở rộng. 

Tin mới