Khởi tố đối tượng 'nhặt được tiền' của chủ hàng giấu dưới tàu

(Baonghean.vn) - Trong lúc vào bán hải sản, khoang tàu bị hết đá lạnh nên Giang đã tới cửa hàng anh Hưng để mua đá. Trong lúc bán hàng, anh Hưng đánh rơi tiền, lợi dụng lúc sơ hở Giang đã lấy trộm số tiền trên và đưa về giấu dưới tàu.

Ngày 23/10, Cơ quan CSĐT Công an TX. Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Duy Giang (SN 1983), trú tại khu phố Chung Thịnh, phường Quang Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó 15 giờ ngày 4/10, Công an TX. Hoàng Mai nhận được tin báo của anh Lê Hội Hưng, trú xóm Tâm Hợp, xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai về việc cửa hàng của anh bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 101 triệu đồng. Công an xã Quỳnh Lập đã khẩn trương có mặt tại hiện trường xác minh làm rõ.

Đối tượng Nguyễn Duy Giang tại cơ quan công an. Ảnh: Anh Quân

Theo trình báo của bị hại, khoảng thời gian từ đầu giờ chiều đến 15 giờ, tại cửa hàng sản xuất đá lạnh của anh Hưng có đông khách hàng cả khách quen và khách vãng lai. Lúc này anh Hưng có mang theo người một khoản tiền lớn hơn 100 triệu đồng để thanh toán tiền hàng.

Công an xã Quỳnh Lập đã tiến hành xác minh, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn. Qua rà soát các khách hàng đến giao dịch tại cửa hàng, lực lượng công an phát hiện đối tượng nghi vấn. Đối tượng được xác định là Nguyễn Duy Giang (SN 1983), trú tại khu phố Chung Thịnh, phường Quang Tiến, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Giang là chủ tàu từ Thanh Hóa vào xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai để bán hải sản.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Giang có tới cửa hàng anh Hưng mua đá lạnh. Tổ công tác đã triển khai lực lượng đến tàu của Giang để đấu tranh làm rõ. Tuy nhiên, Giang một mực chối cãi. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau một thời gian xác minh, đối tượng Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, trong lúc vào bán hải sản, khoang tàu bị hết đá lạnh nên Giang đã tới cửa hàng anh Hưng để mua đá. Trong lúc bán hàng, anh Hưng đánh rơi tiền, lợi dụng lúc sơ hở Giang đã lấy trộm số tiền trên và đi về. Sau khi lấy trộm tiền, Hưng đã giấu tiền dưới hầm tàu. Lực lượng công an đã thu giữ toàn bộ số tiền trao trả cho bị hại.

Anh Quân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới