mask

Kiểm định đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An

(Baonghean.vn) - Việc đánh giá chất lượng giúp nhà trường có cơ sở cải tiến chất lượng, thể hiện tính tự chủ; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, trong bối cảnh đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông, quy hoạch lại mạng lưới các trường sư phạm.

Sáng 29/3, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, đã khai mạc đợt khảo sát chính thức hoạt động "đánh giá ngoài" theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học, cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.Tiến sỹ Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà
PGS.Tiến sỹ Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

"Đánh giá ngoài" là quá trình khảo sát, đánh giá của các chuyên gia không thuộc trường được đánh giá, dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để xác định mức độ trường đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Kết quả đánh giá ngoài là căn cứ quan trọng để công nhận chất lượng đối với nhà trường.

Thực hiện nội dung này, trong vòng bốn ngày từ 29/3 đến ngày 01/4/2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và thu thập thông tin phản hồi. Từ đó, xác thực các thông tin và dữ liệu theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường và đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục.

Việc kiểm định là cơ hội để Trường Cao đẳng SPNA nhìn lại những ưu, hạn chế và có định hướng phát triển trong tương lai. Ảnh: Mỹ Hà
Việc kiểm định là cơ hội để Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An nhìn lại những ưu, hạn chế và có định hướng phát triển trong tương lai. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An cũng đã tiến hành tự đánh giá dựa trên “Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường cao đẳng” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành gồm: thực trạng chất lượng giáo dục, hiệu quả của hoạt động quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, tài chính, cơ sở vật chất, cũng như các vấn đề liên quan khác.

Tin mới