mask

Kiếm gần triệu đồng mỗi đêm từ bán ngô, khoai nướng

(Baonghean.vn) - Các hàng bán ngô, khoai nướng đang mọc lên ngày một nhiều trên các khu vui chơi vào ban đêm, giúp người kinh doanh thu lãi khá, trong khi vốn bỏ ra rất ít.

Quanh các tuyến đường của thành phố Vinh như: Lê Duẩn, Đào Tấn, Nguyễn Phong Sắc, khu vực hồ Goong... ngày càng xuất hiện nhiều các quán bán ngô, khoai nướng thu hút khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Các quán ngô khoai nướng thu hút rất nhiều khách hàng, nhất là các bạn trẻ. Ảnh: Quang An
Hàng ngô, khoai nướng thu hút rất nhiều khách hàng, nhất là các bạn trẻ. Ảnh: Quang An

Chị Nguyễn Thị Vân bán hàng ngô, khoai nướng tại khu vực hồ Goong chia sẻ: "Chúng tôi bắt đầu bán hàng từ đầu tháng 11. Đến nay, lượng khách đông do thời tiết chuyển lạnh nên lượng hàng bán cũng tăng cao".

Theo tìm hiểu, với giá ngô nướng là 10.000 đồng/bắp, khoai nướng dao động từ 8.000 - 10.000 đồng/củ; tính ra người kinh doanh thu lãi cao, vì chi phí bỏ ra chỉ khoảng dưới một nửa.

Ngô nương sau khi hoàn thành có giá 10.000 đồng/bắp, cao hơn nhiều so với giá nhập (chỉ từ 1000 - 2000 đồng/bắp). Ảnh: Quang An
Ngô sau nướng xong có giá 10.000 đồng/bắp, cao hơn nhiều so với giá nhập ngô tưới từ 1.000 - 2.000 đồng/bắp. Ảnh: Quang An

Theo chị Mai - người kinh doanh mặt hàng này, chia sẻ: "Công việc này tuy không vất vả nhưng phải chịu khó. Phải tìm đến các vùng trồng ngô nếp ở ngoại thành Vinh như Nghi Liên, Nghi Thái, Nghi Hưng,... để đặt hàng, vì càng ngày càng có nhiều hộ kinh doanh. Bên cạnh đó phải thức khuya, có những hôm đến 2, 3 giờ sáng mới về nhà".

Tại khu vực hồ Goong, theo quan sát của chúng tôi có khoảng 7 hàng bán ngô, khoai nướng. Dụng cụ phục vụ buôn bán khá đơn giản, bao gồm: ngô, khoai, xúc xích... và lò than, vỉ nướng đơn giản cùng các gia vị. 

Khu vực quanh hồ Goong tập trung dãy dài các quán hàng ngô khoai nướng rất hút khách về đêm.. Ảnh: Quang An
Khu vực quanh hồ Goong tập trung dãy dài các quán hàng ngô khoai nướng rất hút khách về đêm. Ảnh: Quang An

Theo chị H, người bán hàng tại đường Lê Duẩn thì chị nhập ngô nếp của nông dân xã Nghi Liên với giá sỉ là 2.000 đồng/bắp, nhưng bán ra 10.000 đồng. Bình quân mỗi đêm nếu đông khách chị bán khoảng 100 bắp ngô, chưa kể các mặt hàng khác, cho thu về khoảng 1 triệu đồng, chị sẽ có lãi khoảng 800 nghìn đồng chưa trừ chi phí tham củi, gia vị.... Giá thành ngô khoai nướng tại các điểm bán ở TP.Vinh đều giống nhau nên rất nhiều chủ cửa hàng lãi cao nhờ dịch vụ này.

Các bạn trẻ thích thú với công việc trải nghiệm nướng ngô, bên cạnh đó có thể quây quần bên lò than ấm trong ngày giá rét. Ảnh: Quang An
Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm công việc nướng ngô, bên cạnh đó có thể quây quần bên lò than ấm trong ngày giá rét. Ảnh: Quang An

Hỏi chuyện các bạn trẻ, Nguyễn Hương Giang - nữ sinh viên đại học Vinh cho biết: "Những ngày mùa đông mình và bạn bè thường tập trung tại các quán ngô, khoai nướng như thế này chứ không vào các quán cafe, trà sữa,... Các mặt hàng này vừa ngon, vừa được sưởi ấm, và ai cũng có thể được trải nghiệm công việc nướng ngô.

Khoai được nướng trên bếp than hồng, có giá từ 8.000 - 10.000 đồng/củ. Ảnh: Quang An
Khoai được nướng trên bếp than hồng, có giá từ 8.000 - 10.000 đồng/củ. Ảnh: Quang An

Tuy nhiên hình thức kinh doanh này nếu chế biến sơ sài rất dễ mất an toàn VSTP, do lãi cao nên một số điểm người dân chiếm dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán./.

Quang An

Tin mới