Lấy dép bị rơi xuống sông cho chị, bé trai 9 tuổi đuối nước thương tâm

(Baonghean.vn) - Đang được chị gái đèo trên xe đạp đi trên bờ sông, không may dép của chị văng xuống sông, em trai bơi xuống sông lấy được dép thì bị nước cuốn trôi.

Sáng nay (18/1), lực lượng cứu hộ xã Liên Thành, huyện Yên Thành đang phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Công an huyện Yên Thành nỗ lực tìm kiếm cháu Nguyễn Bá Huy (SN 2012) bị đuối nước ở sông Đào thuộc địa bàn xã Liên Thành, huyện Yên Thành.

Khu vực em Nguyễn Bá Huy bị nước cuốn trôi. Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể em trong đêm 17/1. Ảnh: CSCC

Trước đó, vào 16 giờ ngày 17/1, em Nguyễn Bá Huy được chị gái đèo sau xe đạp đi chơi trên bờ sông cách nhà chừng 700m. Đang đạp xe, chiếc dép của chị không may văng xuống sông. Huy liền nhảy khỏi xe và xuống sông để lấy dép cho chị. Khi bơi lên bờ, Huy đã không bám được bờ vì meo đất trơn trượt nên bị dòng nước cuốn trôi.

Chị gái Huy thấy vậy đã về kêu người lớn ra cứu em, tuy nhiên do nước chảy mạnh đã cuốn chìm em.

Cống Mụ Bà tại xã Đông Sơn - Đô Lương đang đóng ngăn nước. Ảnh: Ngọc Phương

Sông Đào là kênh dẫn nước từ huyện Đô Lương về các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu. Ngay sáng 18/1, cống Mụ Bà, một công trình điều tiết nước trên sông tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương đã đóng ngăn nước chảy để lực lượng cứu hộ thuận tiện cho việc tìm kiếm thi thể em Nguyễn Bá Huy./.

Ngọc Phương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới