mask

Lên lớp cùng chị em ở Na Can

(Baonghean.vn) - Trên 15% hội viên hội phụ nữ bị mù chữ là một thách thức đối với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quỳ Châu. Đó cũng là lý do từ hai năm nay, các lớp xóa mù chữ đã được mở với mục đích trang bị con chữ và nâng cao nhận thức cho chị em.

Điều đặc biệt, thầy cô giáo đứng lớp cũng chính là hội viên của các chi hội. Nhân ngày 20/10, chúng tôi đã "mục sở thị" một lớp học ở bản Na Can, xã Châu Hạnh và thực sự thích thú với không khí hăng say học tập của các hội viên nơi đây...

Lớp xóa mù chữ của bản Na Can vừa mới được mở vào đầu tháng 9. Học sinh của lớp đều là hội viên của chi hội phụ nữ, trong đó người cao tuổi nhất lớp cũng đã xấp xỉ 60
Lớp xóa mù chữ của bản Na Can vừa mới được mở vào đầu tháng 9. Học sinh của lớp đều là hội viên của chi hội phụ nữ, trong đó người cao tuổi nhất lớp cũng đã xấp xỉ 60.
Giáo viên đứng lớp hôm nay là cô Lương Thị Tiến, nguyên là giáo viên dạy mầm non của xã Châu Hạnh ngày trước.
Giáo viên đứng lớp hôm nay là cô Lương Thị Tiến, nguyên là giáo viên dạy mầm non của xã Châu Hạnh ngày trước.
Lớp học thường tổ chức vào buổi tối để tạo điều kiện cho mọi chị em tham gia. Tuy nhiên, hôm nay lớp được chuyển sang buổi chiều để sau buổi học sẽ là chương trình liên hoan, giao lưu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Lớp học thường tổ chức vào buổi tối để tạo điều kiện cho mọi chị em tham gia. Tuy nhiên, hôm nay lớp được chuyển sang buổi chiều để sau buổi học sẽ là chương trình liên hoan, giao lưu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Na Can, chị em phụ nữ không biết chữ khá đông. Phần lớn bởi ngày trước vì nghèo đói, nhận thức còn hạn chế nên chẳng mấy ai đến trường.
Ở Na Can, chị em phụ nữ không biết chữ khá đông. Phần lớn bởi ngày trước vì nghèo đói, nhận thức còn hạn chế nên chẳng mấy ai đến trường.
Học viên của lớp còn có những cô dâu mới về làm dâu trong bản. Trong ảnh là bà Lê Thị Phương ( 53 tuổi) cùng con gái Vi Thị Hường và con dâu Lữ Thị Hạ cùng cháu nội đến lớp
Học viên của lớp còn có những cô dâu mới về làm dâu trong bản. Trong ảnh là bà Lê Thị Phương (53 tuổi) cùng con gái Vi Thị Hường (23 tuổi) và con dâu Lữ Thị Hạ (18 tuổi) cùng cháu nội đến lớp.
Song song với học chữ, chi hội phụ nữ còn phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng để dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho chị em
Song song với học chữ, chi hội phụ nữ còn phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng để dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho chị em.
Hạnh phúc vì đã biết đánh vần, biết viết tên
Hạnh phúc vì đã biết đánh vần, biết viết tên.
Biết sử dụng điện thoại di động
Biết sử dụng điện thoại di động.
Lên lớp cùng với thầy cô chính là học sinh trong bản. Buổi học
Lên lớp cùng với thầy cô chính là học sinh trong bản. Buổi học "ngoại khóa", sau mỗi bài giảng bao giờ cũng thu hút đông đảo mọi người.
Làm duyên trong lớp học. Những buổi học tập trung, những giờ sinh hoạt tập thể cũng là cơ hội để chị em giao lưu, tăng thêm sự hiểu biết và được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ
Làm duyên trong lớp học... Những buổi học tập trung, những giờ sinh hoạt tập thể cũng là cơ hội để chị em giao lưu, tăng thêm sự hiểu biết và được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ.
Chum rượu cần được các
Chum rượu cần được các "đấng mày râu" trong bản chuẩn bị cho chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 Mỹ Hà

Tin mới