mask

Lớp học trường làng ở Thanh Chương có nhiều em đạt điểm cao kỳ thi THPT

(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, lớp 12C, Trường THPT Đặng Thúc Hứa có 14 học sinh điểm xét tuyển khối C đạt 27 điểm trở lên, là thành tích nổi bật của một trường làng tại huyện Thanh Chương.
0:00 / 0:00
0:00

Sau khi biết điểm thi, cả giáo viên và học sinh lớp 12C, Trường THPT Đặng Thúc Hứa quá vui mừng phấn khởi. Lớp có 47 em thì 46 em có điểm xét tuyển khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) từ 21 điểm trở lên, trong đó, 26 em đạt 25 điểm, 14 em đạt 27 điểm, 8 em đạt 28 điểm trở lên, 2 em có số điểm cao nhất cùng 28,75. Trong 6 điểm 10 môn Lịch sử của toàn trường, lớp 12C có 4 em (Nguyễn Văn Văn Cường, Phạm Văn Đức, Hà Thị Thanh, Lê Thị Quý).

Lớp học trường làng ở Thanh Chương có nhiều em đạt điểm cao kỳ thi THPT ảnh 1

Tập thể học sinh lớp 12C và các giáo viên dạy bộ môn. Ảnh: NVCC

Được biết, tất cả học sinh lớp 12C đều là con em nông dân, nhiều em có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Đầu vào từ lớp 10 của lớp khá thấp, trong đó, khoảng 1/3 không có nguyện vọng thi đại học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhiều em có tâm lý “nản” khi nhận thấy khối C ít có sự lựa chọn về nghề nghiệp.

Cô Nguyễn Thị Tâm - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 C chia sẻ: Trong thời gian học tập, giáo viên chúng tôi, cả chủ nhiệm lẫn thầy, cô giáo bộ môn, đặc biệt là cô Nguyễn Thị Vân dạy Ngữ Văn, thầy Nguyễn Gia Thu dạy Lịch sử đã cố gắng động viên, khích lệ, hướng dẫn, nên các em đã có ý chí quyết tâm hơn. Từ lớp 11, các em đã chuyển biến rõ rệt, thành tích đầu tiên là đội tuyển học sinh giỏi tỉnh đạt giải 100%, trong đó, có 10 lượt em đạt học sinh giỏi, 2 giải Nhất môn Ngữ văn và Địa lý, 7 em đạt giải Nhì và giải Ba, 1 giải Khuyến khích...

Lớp học trường làng ở Thanh Chương có nhiều em đạt điểm cao kỳ thi THPT ảnh 2

Hai nam sinh đạt điểm xét tuyển khối C cao nhất lớp: Em Nguyễn Văn Cường (trái) và em Phạm Văn Đức (phải). Ảnh: NVCC

Bước vào lớp 12, nhiều em xác định mục tiêu đỗ đại học rõ ràng và các em đã phấn đấu hết mình. Với khí thế học tập sôi nổi, nhiều em ở các lớp, các khối khác đã xin chuyển vào 12C. Một số bạn từng theo khối khác vào lớp lại có điểm số rất cao như: Phạm Văn Đức 28,75; Phạm Thị Hiếu 28,25; Lê Thị Quý 28,25...

Đặc biệt, em Nguyễn Văn Cường mặc dù sức khỏe yếu nhưng em vẫn đạt học sinh giỏi tỉnh cả 3 môn ( giải Nhất môn Địa lý, giải Nhất môn Ngữ văn và giải Nhì môn Lịch sử), trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Cường vẫn là thủ khoa của lớp với 28,75 điểm. Ngoài ra, các em như Hà Thị Thanh, Phan Thị Minh Thảo, Nguyễn Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Trường đều đạt trên 28 điểm khối C.

Lớp học trường làng ở Thanh Chương có nhiều em đạt điểm cao kỳ thi THPT ảnh 3

Lớp 12C là một tập thể đoàn kết, hòa đồng, tinh thần tự giác cao. Ảnh: NVCC

Em Phạm Xuân Anh đạt 27,25 điểm và là học sinh đạt giải Nhì môn Địa lý cấp tỉnh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

"Bản thân tôi là 1 giáo viên chủ nhiệm 3 năm liền, tôi rất tự hào và nể phục các em. Các em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu hết mình để đạt được kết quả cao" - cô Tâm nói.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thành tích của lớp 12C, Trường THPT Đặng Thúc Hứa là thành tích khá nổi bật của một trường làng.

Lớp học trường làng ở Thanh Chương có nhiều em đạt điểm cao kỳ thi THPT ảnh 4

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm và các nữ sinh lớp 12C. Ảnh: NVCC

Nói về điều này, thầy Lê Khắc Thái - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Lớp 12C là một tập thể đoàn kết, các em học sinh luôn cố gắng trong học tập, có tinh thần tự giác, tự học cao. Với một năm học đặc biệt, diễn ra trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, học sinh phải học online nhiều, nhưng các em đã gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận.

Thành tích này một lần nữa khẳng định sự nỗ lực vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học, là sự tiếp nối, phát huy bề dày thành tích của nhà trường.

Tin mới