mask

Nam sinh Thanh Chương đạt điểm 10 môn Lịch sử

(Baonghean.vn) - Đó là em Nguyễn Hoàng Long Vũ (1999), học sinh lớp 12M Trường THPT Thanh Chương 1 (Thanh Chương, Nghệ An), sinh ra trong một gia đình bố làm công nhân, mẹ làm nghề tự do, cuộc sống gia đình bộn bề khó khăn.

» Thủ khoa khối B Hồ Phi Khánh: 'Trước ngày thi 2 tháng mới bắt đầu học Sinh'

 » Lớp học có 19 em đạt trên 27 điểm ở Thanh Chương

 » Nghệ An: Lớp học trường làng có 9 học sinh thi đại học trên 27 điểm
 

Kỳ thi vừa qua Long Vũ đạt 26 điểm, trong đó hai môn cao nhất là Lịch sử 10 điểm và Địa lý 9,25 điểm.

Chân dung chàng trai điểm 10 môn Lịch sử Nguyễn Hoàng Long Vũ. Ảnh: Diện Nguyễn
Chân dung chàng trai điểm 10 môn Lịch sử Nguyễn Hoàng Long Vũ. Ảnh: Diện Nguyễn.

Long Vũ sinh ra trong gia đình bố mẹ làm nghề tự do. Bố là công nhân lái máy xúc, mẹ buôn bán hàng tạp hóa. Cuộc sống bộn bề khó khăn nhưng Long Vũ rất chăm học và đam mê các môn xã hội, trong đó đặc biệt là môn Lịch sử. Ngoài thời gian học Long Vũ thường giúp mẹ bán hàng.

Long Vũ chia sẻ bí quyết học tốt môn Lịch sử: “Để học tốt môn Lịch sử cần phải có lịch cụ thể. Buổi tối em dành khoảng 3 tiếng ghi nhớ các sự kiện quan trọng của lịch sử bằng các bảng biểu thống kê. Kết hợp học môn Sử trong sách giáo khoa với xem các phim tài liệu trên mạng Internet để dễ nhớ. Mạng Facebook em cũng có vào nhưng rất ít, chỉ khi nào cần thư giãn với bạn bè mới sử dụng”.

Thời gian rảnh Long Vũ thường giúp mẹ bán hàng. Ảnh: Diện Nguyễn
Thời gian rảnh Long Vũ thường giúp mẹ bán hàng. Ảnh: Diện Nguyễn.
Tập thể lớp 12M Trường THPT Thanh Chương 1 (khóa 2014-2017). Ảnh: Diện Nguyễn
Tập thể lớp 12M Trường THPT Thanh Chương 1 (khóa 2014-2017). Ảnh: Diện Nguyễn.

Cô Lê Thị Thu Hiền, giáo viên dạy môn Lịch sử Trường THPT Thanh Chương 1, cho biết: “Long Vũ là một cậu học trò khá đặc biệt, chăm chỉ, thông minh. Mỗi khi giáo viên ra bài tập, hay bài kiểm tra em đều tạo được các nhóm bạn thảo luận, phân tích, đưa dẫn chứng móc nối các sự kiện lịch sử với nhau. Cách học đó đã giúp Long Vũ nắm môn Lịch sử rất sâu, đồng thời giúp cho các bạn trong lớp 12M có thành tích cao trong thi cử”.

Được biết, Long Vũ đã đăng ký nguyện vọng vào Trường Sĩ quan Chính trị, Đại học Luật và Đại học KHXHNV - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Diện Nguyễn

Tin mới