mask

Ngày 25/3 hàng năm sẽ là 'Ngày Công tác xã hội Việt Nam'

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”. 

Phó chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh cùng các lãnh đạo trao học bổng cho trẻ em nghèo Quảng Trị. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)
Phó chủ tịch nước Đăng Thị Ngọc Thịnh cùng các lãnh đạo trao học bổng cho trẻ em nghèo Quảng Trị. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)


Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ​bộ, ngành, cơ quan liên quan và các địa phương hướng dẫn, tổ chức “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” bảo đảm thiết thực, hiệu quả với mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. 

Bên cạnh đó, các bộ ngành, địa phương cần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội./.

Theo Vietnamplus

Tin mới