mask

Nghệ An: 21 thí sinh tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi năm học 2022 - 2023

(Baonghean.vn) - Đây là sân chơi ý nghĩa nhằm tạo điều kiện để các Chỉ huy Đội được trải nghiệm, rèn luyện, phát huy các kỹ năng, thể hiện bản thân trong công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 23/3, tại thành phố Vinh, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh, năm học 2022 - 2023.

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi là hoạt động thường niên của Hội đồng Đội tỉnh nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội, tạo điều kiện để các em tìm hiểu, củng cố kiến thức, trau dồi nghiệp vụ và rèn luyện kỹ năng công tác Đội; thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của người Chỉ huy Đội, tạo không khí thi đua, giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm giữa các Chỉ huy Đội trong toàn tỉnh.

Nghệ An: 21 thí sinh tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi năm học 2022 - 2023 ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng liên hoan do học sinh thành phố Vinh biểu diễn. Ảnh: Mỹ Hà.

Tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 có 21 thí sinh là cán bộ Chỉ huy Đội xuất sắc đến từ 21 huyện, thành, thị. Các thí sinh sẽ được trải qua 3 phần thi: “Chỉ huy Đội hiểu biết”, “Chỉ huy Đội tài năng”, “Chỉ huy Đội tự tin” và những thí sinh đủ điểm sẽ đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Trần Linh khẳng định, trong nhiều năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đội ngũ Chỉ huy Đội thông qua tổ chức các chương trình, hoạt động, các lớp tập huấn kỹ năng, tổ chức các cuộc thi tạo sân chơi. Từ cuộc thi này, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng mong muốn các thí sinh sẽ tự tin, bản lĩnh, phát huy năng lực của một Chỉ huy Đội giỏi trong các phần thi, thực hiện nghiêm túc các nội quy, góp phần tạo nên thành công của Liên hoan.

Nghệ An: 21 thí sinh tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi năm học 2022 - 2023 ảnh 2
Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn; Trần Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi. Ảnh: Mỹ Hà

Việc triển khai liên hoan còn nhằm biểu dương, tôn vinh đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội xuất sắc, đánh giá chính xác năng lực, nghiệp vụ, kịp thời bổ sung, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội giỏi.

Nghệ An: 21 thí sinh tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi năm học 2022 - 2023 ảnh 3

Các thí sinh tham dự phần thi: “Chỉ huy Đội hiểu biết”. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là cơ sở để góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Tin mới