mask

Nghệ An: 5 học sinh nhiễm Covid - 19, một lớp tiểu học chuyển sang học trực tuyến

(Baonghean.vn) - Toàn bộ học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quỳnh Phương B, T.X Hoàng Mai phải chuyển qua học trực tuyến do có học sinh trong lớp nhiễm Covid - 19.
Sáng 4/1, Nghệ An ghi nhận 56 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 25 ca cộng đồng, đáng chú ý có 20 ca cộng đồng tại T.X Hoàng Mai, đáng lo ngại là trong đó có nhiều em học sinh tại Trường Tiểu học Quỳnh Phương B.
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, BCĐ Phòng, chống dịch Covid - 19 đã trực tiếp đến các địa phương xuất hiện F0 bao gồm Quỳnh Phương, Quỳnh Lộc, Quỳnh Thiện để nắm bắt tình hình và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.
Trong số 20 ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng trên toàn thị xã thì có 5 em học sinh tại Trường Tiểu học Quỳnh Phương B, đây được đánh giá là chùm bệnh phức tạp vì thời gian qua các em có học tập trực tiếp, tiếp xúc gần với nhau. Bên cạnh đó, các em đều chưa đến tuổi được tiêm vắc -xin phòng dịch.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 đối với người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 đối với người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A

Trong ngày 3/1, phường Quỳnh Phương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Quỳnh Phương B với tổng số trên 800 em; trong ngày hôm nay 4/1, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh Trường Trung học cơ sở Quỳnh Phương với tổng số trên 600 em để kịp thời bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

"Nhận định đây là chùm bệnh phức tạp nên phường Quỳnh Phương đã quyết định cho toàn bộ học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Quỳnh Phương B với gần 40 học sinh dừng học trực tiếp, chuyển qua học trực tuyến bắt đầu từ ngày hôm nay 4/1. Đối với các lớp học và cấp học khác vẫn tiến hành học trực tiếp bình thường" - Đại diện chính quyền phường Quỳnh Phương cho biết.
Đến thời điểm hiện tại, toàn TX. Hoàng Mai đã ghi nhận 443 ca nhiễm Covid - 19, hiện nay, địa phương đang chỉ đạo các phường, xã tập trung cách ly y tế đối với những khu vực xuất hiện F0, đồng thời thần tốc truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân để cách ly theo quy định, đảm bảo dập các ổ dịch trong khoảng thời gian sớm nhất để bà con yên tâm đón Tết, vui Xuân cận kề.

Tin mới