mask

Nghệ An: Bắt ‘ông trùm chân rết’ đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh

(Baonghean.vn) -Người đàn ông 60 tuổi được xác định là “chân rết” cuối cùng trong đường dây chạy thương binh với hơn 1.000 nạn nhân do Tạ Thị Vân cầm đầu, sau thời gian bỏ trốn đã sa lưới pháp luật.
Đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh: Cả nghìn người sập bẫy

Đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh: Cả nghìn người sập bẫy

(Baonghean) - Lợi dụng nguyện vọng mong được hưởng chế độ của những người từng tham gia kháng chiến nhưng bị thất lạc giấy tờ, không đủ để làm thủ tục theo quy định, trong một thời gian dài, những đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo “chạy” thương binh và các “chân rết”đã nhận khoảng 1.200 hồ sơ kèm theo hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân.

Nghệ An: Bắt ‘ông trùm chân rết’ đường dây 'chạy' thương binh liên tỉnh ảnh 2
Quyết định truy nã và đối tượng Tùng sau khi bị bắt tại cơ quan điều tra. Ảnh: PV

Ngày 19/3, Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra (PC 44, Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đang phục hồi, mở rộng điều tra đối với vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây chạy thương binh liên tỉnh mà Báo Nghệ An đã có loạt bài phản ánh.

Động thái này được đưa ra sau khi PC 44 bắt được Hồ Thanh Tùng (60 tuổi, trú xã Hưng Phú, Hưng Nguyên), sau hơn một năm phát lệnh truy nã.

Tùng được xác định là “ông trùm chân rết” trong đường dây chạy thương binh liên tỉnh với hơn 1.000 nạn nhân. Tuy nhiên, từ cuối năm 2014, trước khi vụ việc bị vỡ lở, người đàn ông này đã rời khỏi địa phương, cơ quan chức năng đã có quyết định truy nã. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trong tháng 3/2018, Hồ Thanh Tùng đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Vụ án lừa đảo phức tạp, nên các cơ quan chức năng phải tách thành nhiều bộ hồ sơ Ảnh: P.V
Vụ án lừa đảo phức tạp, nên các cơ quan chức năng phải tách thành nhiều bộ hồ sơ Ảnh: P.V

Thông qua Báo Nghệ An, cơ quan điều tra thông báo ai là nạn nhân trong đường dây chạy thương binh này thì liên hệ theo địa chỉ Văn phòng cảnh sát điều tra (PC 44, Công an tỉnh Nghệ An), Đại lộ Lê nin - xã Nghi Phú - TP Vinh - Nghệ An. Hoặc liên hệ theo số điện thoại 0932.345.256 gặp Đại úy Phan Thanh Hải - điều tra viên của vụ án.

Tin mới