mask

Nghệ An: Ca nhiễm Covid-19 mới làm nghề kinh doanh, có đi ship hàng nhiều nơi

(Baonghean.vn) - Hiện chính quyền địa phương đã xác định được 60 F1 của bệnh nhân và đang tiếp tục truy vết.

Sáng 3/11, Nghệ An ghi nhận 10 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Quỳnh Tân đã tiến hành phong tỏa 71 hộ dân tại xóm 3 trên địa bàn với khoảng 250 nhân khẩu. Địa phương cũng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực.
Nghệ An: Ca nhiễm Covid-19 mới làm nghề kinh doanh, có đi ship hàng nhiều nơi ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân cho biết: "Bệnh nhân này có lịch sử dịch tễ rất phức tạp. Bệnh nhân làm nghề kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn, khách hàng ngoài người dân tại địa phương còn có nhiều người ở các huyện khác. Bệnh nhân cũng thường xuyên đi ship hàng cho các hộ chăn nuôi, trang trại...".

Trước mắt, xã Quỳnh Tân đã xác định được 60 F1 của bệnh nhân này và số F1 dự kiến sẽ còn tăng lên do các lực lượng đang tiếp tục truy vết.

Đối với công tác cách ly, xã Quỳnh Tân đã lựa chọn 9 điểm cách ly, bao gồm các trường học và nhà văn hóa các xóm trên địa bàn.

Thông tin ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sáng 3/11

1. BN N.V.S, nam, sinh 1990. Địa chỉ: xóm 3, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 02/11, BN có triệu chứng chảy nước mũi, đến Trạm Y tế Quỳnh Tân khám. Tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó BN được lấy mẫu xét nghiệm  gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Tin mới