mask

Nghệ An: Chiến sỹ trẻ trả lại hơn 20 triệu đồng cho người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Nhặt được chiếc ví chứa hơn 20 triệu đồng, binh nhất Hưởng lập tức báo với đơn vị gọi chủ nhân đến để nhận lại.

Ngày 16/2, Đại đội 2, Tiểu đoàn 18 Thông tin (thuộc Sư đoàn 324, Quân khu 4), tổ chức làm hầm hào tại thao trường Thanh Phong (huyện Thanh Chương, Nghệ An) để chuẩn bị ra quân huấn luyện. Lúc này, binh nhất Lê Quang Hưởng được giao nhiệm vụ đi lấy đất sét về trát hầm.

Trong lúc đi qua một đoạn đường vắng, Hưởng phát hiện 1 chiếc ví da nằm bên đường. Lúc này trong ví có hơn 21 triệu đồng, cùng giấy phép lái xe máy, chứng minh thư và danh thiếp cá nhân mang tên Nguyễn Thị Châu (ở xóm 8, xã Thanh Phong, Thanh Chương). Hưởng sau đó mang chiếc ví về báo cáo sự việc với đơn vị để đơn vị liên lạc với bà Châu đến nhận tài sản.

Binh nhất Hưởng (trái) trả lại chiếc ví cho bà Châu. Ảnh: Tường Hiếu
Binh nhất Hưởng (trái) trả lại chiếc ví cho bà Châu. Ảnh: Tường Hiếu

“Tôi vui lắm, cứ nghĩ là sẽ mất luôn rồi. Đây là tiền phường tôi vừa đi nhận, mang về chuẩn bị sửa sang nhà cửa và mua xe đạp cho con đi học. Lúc về nhà mới phát hiện không còn ví nữa”, bà Châu nức nở.

Trong khi đó, binh nhất Lê Quang Hưởng, cho hay, lúc thấy chiếc ví nằm bên đường, anh đã cố nhìn quanh  nhưng không thấy ai “Trong khi bên trong lại có rất nhiều tiền. Tôi nghĩ ngay đưa về bàn giao cho cán bộ tìm người trả lại. Không phải tiền của mình thì không nên lấy, mà người bị mất cũng đang mong tìm lại. Nay trả được rồi tôi mừng lắm”, chiến sỹ trẻ này nói.

Đại úy Phạm Viết Anh - Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 18 Thông tin, chỉ huy bộ đội làm thao trường cho biết, chiến sĩ Hưởng trong quá trình công tác rất cần cù, chịu khó, tinh thần trách nhiệm cao. Là một chiến sĩ hữu tuyến điện, Hưởng có trình độ tốt, xử lý thông tin nhanh, chính xác, sống hòa đồng với anh em và gia đình còn nhiều khó khăn.

Tin mới