mask

Nghệ An đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục công tác phòng không nhân dân

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP về phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị. 

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Tất Thắng - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh cùng 107 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo phòng không nhân dân cấp tỉnh, huyện, thị, thành trong toàn tỉnh.

Đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh kết luận hội nghị
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh kết luận hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên

Trong 5 năm qua, công tác phòng không nhân dân  luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội luôn quan tâm coi trọng việc củng cố, điều chỉnh hệ thống văn kiện và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng phòng không trong khu vực phòng thủ.

Công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức về phòng không nhân dân, công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập phòng không nhân dân được các cấp, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Trong 5 năm, tỉnh Nghệ An đã tổ chức 8 lớp, 46 lượt cán bộ tham gia tập huấn chuyên ngành phòng không theo kế hoạch của Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng. Tập huấn cho gần 400 cán bộ ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện và huấn luyện cho gần 5.000 dân quân tự vệ phòng không.

Nghệ An đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục công tác phòng không nhân dân ảnh 2
Trung đội súng máy phòng không 12,7mm thực hành đánh địch đổ bộ đường không. Ảnh tư liệu: Trọng Kiên

Trên cơ sở đánh giá những ưu, nhược điểm và dự báo tình hình. Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung cho công tác phòng không nhân dân trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2025.

Trong đó, quán triệt nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh, thường xuyên kiện toàn ban chỉ đạo các cấp. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho toàn dân về công tác phòng không nhân dân. Tiếp tục đưa nội dung giáo dục phòng không nhân dân vào trường học.

Đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh tặng Băng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng không nhân dân giai đoạn2015-2020
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Phòng không nhân dân tỉnh tặng Băng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020. Ảnh: Trọng Kiên

Tổ chức xây dựng lực lượng chuyên môn phòng không nhân dân dự bị động viên theo luật  dự bị động viên Xây dựng phòng không dân quân tự vệ toàn tỉnh đạt tỉ lệ 2,2% so với tổng số dân quân toàn tỉnh. Đầu tư các công trình phòng không ở khu căn cứ chiến đấu cấp tỉnh, huyện, xã. Xác định các vị trí trận địa bảo vệ mục tiêu trọng điểm... Nghiên cứu xây dựng đề án nâng cao công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn năm 2030.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015-2020.

Tin mới