mask

Nghệ An đón gần 1.000 lao động từ Bắc Giang trở về

(Baonghean.vn) - Sau khi trở về địa phương, gần 1.000 lao động này sẽ thực hiện cách y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Chiều 25/6, tại thị xã Hoàng Mai, chính quyền các huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An tổ chức nhiều chuyến xe đón gần 1.000 lao động từ Bắc Giang trở về quê. Trước khi lên xe trở về địa phương thực hiện cách ly, những lao động này được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm thực hiện test nhanh Covid-19. Trong quá trình cách ly, các lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Thực hiện test nhanh Covid-19 cho các lao động trở về từ Bắc Giang. Ảnh: Thành Cường
Thực hiện test nhanh Covid-19 cho các lao động trở về từ Bắc Giang. Ảnh: Thành Cường
Sau khi có kết quả âm tính, các lao động sẽ được trở về địa phương. Ảnh: Thành Cường
Sau khi có kết quả âm tính, các lao động sẽ được trở về địa phương. Ảnh: Thành Cường

Tất cả những người lao động được tiếp nhận đợt này đều có đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội được tỉnh Bắc Giang xác nhận. Trong đó, bao gồm các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội hoặc cách ly y tế đã được xét nghiệm âm tính ít nhất 3 lần.

Đây là số công nhân trong đợt đầu tiên trong số 2.221 công nhân làm việc ở tỉnh Bắc Giang được tỉnh Nghệ An hỗ trợ đưa về cách ly.

Phun khử khuẩn các phương tiện trươc khi trở về địa phương. Ảnh: Thành Cường
Phun khử khuẩn các phương tiện trước khi trở về địa phương. Ảnh: Thành Cường

Trước đó, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên từ đầu tháng 5 năm 2021 đến nay hàng chục nghìn lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã bị mất việc làm. Phần đa trong số đó đã được cách ly theo đúng quy định.

Tuy nhiên, trước áp lực hàng trăm nghìn lao động mất việc làm, bị cách ly trong các khu vực tập trung đã khiến cho công tác chăm sóc gặp khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, UBND tỉnh Nghệ An đã xây dựng Kế hoạch số 339/KH - UBND ngày 21/6/2021 về việc tiếp nhận 2.221 lao động trở về địa phương với mục tiêu cao nhất là quan tâm, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Tin mới