Nghệ An: Hai lãnh đạo xã bị kỷ luật vì cặp vợ chồng trốn cách ly tại nhà để đi chợ

(Baonghean.vn) - 2 lãnh đạo chủ chốt của xã Yên Sơn đã bị xử lý kỷ luật, sau khi một cặp vợ chồng trốn cách ly tại nhà để đi chợ, sau đó bị phát hiện nhiễm Covid-19.
Ngày 26/8, một lãnh đạo UBND huyện Đô Lương cho biết, huyện đã xử lý kỷ luật 2 lãnh đạo xã Yên Sơn do thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý người cách ly. 
Theo đó, ông Hoàng Văn Kiên - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Yên Sơn bị kỷ luật cảnh cáo; bà Thái Thị Sơn - Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. 
Trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, ông Kiên cho biết, ngoài ra chiều nay xã sẽ họp để tiếp tục xem xét, làm rõ trách nhiệm những cán bộ liên quan và có hình thức xử lý riêng. 
Huyện Đô Lương phải xét nghiệm cho hàng loạt người liên quan chợ Thương Mại sau khi cặp vợ chồng vi phạm quy định cách ly, đến đây mua hàng. Ảnh: CTV
Huyện Đô Lương phải xét nghiệm cho hàng loạt người liên quan chợ Thương Mại sau khi cặp vợ chồng vi phạm quy định cách ly, đến đây mua hàng. Ảnh: CTV

Trước đó, như Báo Nghệ An đã có bài phản ánh về việc huyện Đô Lương phát hiện cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 vi phạm quy địch cách ly tại nhà. Theo đó, hai vợ chồng này thường xuyên đi chợ đầu mối Vinh mua hàng. Ngày 15/8, sau khi được thông báo đã đến khai báo y tế, xét nghiệm âm tính. Xã Yên Sơn sau đó ra quyết định cách ly tại nhà với cả hai người. Tuy nhiên, ngày 19/8, hai vợ chồng đã lên thị trấn Đô Lương đi chợ Thương Mại, ghé qua hàng loạt gian hàng. Đến nay, hai người con của cặp vợ chồng này cũng nhiễm Covid-19 do lây từ bố mẹ. 

Lãnh đạo huyện Đô Lương cho biết, hiện nay, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cặp vợ chồng này. 

Tin mới