mask

Nghệ An: Nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ ở các địa phương

(Baonghean.vn) – Tối 26/7, nhiều địa phương trong tỉnh tổ chức dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

*Tối 26/7, đoàn thanh niên 29 xã, thị trên địa bàn huyện Nghi Lộc tổ chức lễ thắp nến tri ân tại các đài tưởng niệm và nghĩa trang liệt sỹ, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Nghi Lộc. 

Lung linh ánh nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ.
Lung linh ánh nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ.

Trong 2 cuộc kháng chiến, Nghi Lộc có hơn 4.500 liệt sỹ vĩnh viễn nằm xuống vì độc lập tự do của đất nước, hơn 5.000 thương bệnh binh và hàng nghìn người bị ảnh hưởng chất độc da cam, người có công với cách mạng. Hàng trăm ngọn nến cùng nén hương thơm đã được các bạn đoàn viên thanh niên thắp sáng trên những phần mộ và bia tưởng niệm. Cùng với đó là những lời ca, tiếng hát gửi đến linh hồn các anh như một lời tri ân sâu sắc.

                                                                   Hồng Vinh

*Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Yên Thành, các đồng chí lãnh đạo huyện và 600 đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo nhân dân thắp sáng 400 ngọn nến tại các phần mộ liệt sĩ.

Trải qua các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, hàng vạn ng­ười con ­ưu tú của Yên Thành đã tình nguyện lên đường tham gia kháng chiến. Toàn huyện có 3.482 liệt sỹ, 3964 thương binh các loại, có 230 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện tại còn 9 mẹ đang còn sống. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã trao tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. 

Hồng Nhung – Đăng Thiết

*Ngày 26/7, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Chương tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện, tổ chức dâng hương, hoa tại các nghĩa trang Quân y Viện 4 ở xã Cát Văn và Thanh Khê - là những nơi đang có mộ phần của nhiều liệt sỹ khắp mọi miền Tổ quốc hy sinh.

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, các cấp, ngành của huyện chuyển đến tận tay các gia đình chính sách những phần quà của các cấp với tổng số tiền 2,4 tỷ đồng.

Đình Hà

*Nằm trong chương trình Lễ hội Uống nước nhớ nguồn kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tối 26/7, huyện Anh Sơn tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt Lào. 

Thiếu nhi huyện Anh Sơn thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Thiếu nhi huyện Anh Sơn thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Thái Hiền

*Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tân Kỳ, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và trên 500 đoàn viên, thanh niên cùng đông đảo nhân dân trong huyện đã tổ chức dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân các liệt sỹ. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Phương Hảo

*Tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳ Châu, tuổi trẻ huyện nhà tổ chức lễ thắp nến tri ân, tưởng nhớ sự hy sinh to lớn của các anh hùng thương binh, liệt sỹ vì độc lập tự do của đất nước.

Lãnh đạo huyện vả các ban, ngành, đoàn thể huyện Quỳ Châu thắp hương lên mộ phần các liệt sỹ.
Lãnh đạo huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện Quỳ Châu thắp hương lên mộ phần các liệt sỹ.

Những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được huyện Qùy Châu triển khai sâu rộng. Bên cạnh những chế độ, chính sách của nhà nước, phong trào chăm sóc, ủng hộ, giúp đỡ người có công được duy trì thường xuyên, tạo động lực cho các gia đình và đối tượng chính sách xây dựng cuộc sống tốt đẹp góp phần xây dựng quê hương Qùy Châu ngày càng giàu mạnh.

Bé Vinh

Tin mới