mask

Nghệ An: Ra mắt điểm tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Điểm tư vấn đặt tại số 340 đường Đặng Thai Mai (TP. Vinh), tiếp nhận phản ánh của người lao động 24/24h tất cả các ngày trong tuần, thông qua hòm thư góp ý, Email và đường dây nóng.

Tối 17/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức công bố quyết định thành lập và ra mắt “Điểm tư vấn pháp luật miễn phí” cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Bắc Vinh.

Điểm tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân, người lao động đặt tại số 340, đường Đặng Thai Mai, TP. Vinh, gồm 16 thành viên, trong đó ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm tổ trưởng.

Ảnh: Đặng Nguyễn
Ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh giới thiệu ra mắt Điểm tư vấn pháp luật miễn phí. Ảnh: Đặng Nguyễn

Nhiệm vụ của điểm tư vấn gồm: Tư vấn miễn phí cho công nhân về pháp luật lao động, Luật BHXH, BHYT, Luật Việc làm, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Công đoàn, Luật Hôn nhân và gia đình và các pháp luật khác.

Về hình thức hoạt động, tiếp nhận phản ánh của người lao động 24/24h tất cả các ngày trong tuần thông qua hòm thư góp ý, qua email: tuvanphapluatcđna@gmail.com và đường dây nóng tư vấn pháp luật với các số điện thoại 0919742006, 0912487666 và 0917536109.

Điểm tư vấn pháp luật cùng chuyên gia hàng tháng tại địa chỉ số 340, đường Đặng Thai Mai, từ tháng 2/2019 trở đi sẽ từ 17h - 19h, tối thứ Năm của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng.

Theo bà Hoàng Thị Thu Hương - Phó Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh, điểm tư vấn pháp luật miễn phí sẽ góp phần hỗ trợ cho công nhân các kiến thức về pháp luật, từ đó nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho người lao động.

Khi người lao động nắm rõ các quy định của pháp luật thì sẽ biết hành động để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, doanh nghiệp cũng phải tuân thủ pháp luật và quan hệ lao động sẽ được lành mạnh hóa.

Được biết, năm 2014, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Nghệ An đã ra mắt và đi vào hoạt động. Từ đó đến nay Trung tâm đã tư vấn cho hàng nghìn lượt người lao động, góp phần giải quyết nhanh chóng, hiệu quả nhiều vụ tranh chấp lao động.

Tin mới