mask

Nghệ An thay đổi chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, người có công trong thời gian chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo sự an toàn cho người hưởng, tránh tập trung đông người, Sở Lao động - TB&XH, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh đã có phương án chi trả cho người hưởng chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An thay đổi chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, người có công trong thời gian chống dịch Covid-19 ảnh 1
Trụ sở Bưu điện tỉnh Nghệ An. Ảnh tư liệu Đức Anh
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có các diễn biến phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19; Công văn số 1943 của UBND tỉnh ngày 31/03/2020 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 4,5 trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, để đảm bảo sự an toàn cho người hưởng, tránh tập trung đông người Sở Lao động - TB&XH, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh xin thông báo tới người hưởng chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Nghệ An như sau:
Nghệ An thay đổi chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, người có công trong thời gian chống dịch Covid-19 ảnh 2
Công văn của UBND tỉnh về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4,5 trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. 

1. Trong thời gian cao điểm dịch Covid-19, để đảm bảo sự an toàn cho người hưởng, tránh trường hợp tập trung đông người, Sở Lao động - TB&XH, BHXH tỉnh thực hiện lùi thời gian chi trả bắt đầu từ ngày 16/4/2020 và Bưu điện thực hiện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng tại nhà cho người hưởng.Chi tiết thời gian chi trả tại địa chỉ sẽ được thông báo cụ thể trên hệ thống loa phát thanh khối/xóm.

2. Thời gian để nhân viên của Bưu điện chi trả tại nhà cho từng người hưởng sẽ bị kéo dài hơn thời gian chi trả tại các điểm, nên việc lĩnh tiền của người hưởng sẽ bị chậm hơn các tháng trước.

3. Để thuận lợi trong công tác chi trả, đề nghị người hưởng chuẩn bị các giấy tờ theo quy định, bố trí thời gian ở nhà nhận tiền trong thời gian chi trả theo đúng lịch đã thông báo, đồng thời thực hiện các biện pháp an toàn trong quá trình nhận tiền, đeo khẩu trang khi nhận tiền tại nhà và giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp.

4. Trường hợp người hưởng có nhu cầu nhận tiền trước kế hoạch chi trả tại nhà hoặc không có nhu cầu nhận tiền tại nhà, người hưởng liên hệ với Bưu điện nơi gần nhất để được hướng dẫn đến bưu cục lĩnh tiền.

5. Đối với người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM: Bưu điện chuyển tiền cho người hưởng từ ngày 16/04.

6. Đối với người hưởng thuộc các khu vực cách ly: Bưu điện thực hiện chi trả cho người hưởng sau khi thời gian cách ly kết thúc.

Sở Lao động - TB&XH, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh kính mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của người hưởng chế độ vì những sự thay đổi này và mong nhận được sự phối hợp của quý người hưởng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh./.

Tin mới