Nghiện ma túy, thầy giáo Nghệ An xin thôi chức hiệu phó trường tiểu học

(Baonghean.vn) - Sự việc hy hữu này diễn ra tại một trường tiểu học huyện Kỳ Sơn. Người nghiện ma túy là một thầy giáo có hơn 15 năm công tác và được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng khá sớm.

Liên quan đến sự việc này, trả lời Báo Nghệ An, ông Phan Văn Thiết - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn đã khẳng định, đây là thông tin chính xác. Cụ thể, đó là trường hợp của thầy giáo Lê Khắc V. (sinh năm 1982), hiện đang là Phó Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Phà Đánh. Trước đó, ông V. đã có hơn 15 công tác tại huyện Kỳ Sơn và đến năm 2008 được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi, sau đó là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh.

Về việc thầy giáo Lê Khắc V. bị nghiện ma túy, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Kỳ Sơn cũng đã xác nhận thông tin này.

Theo đó, từ ngày 31/8, thầy V. đã viết đơn lên nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy. Song song với đó, Trường Tiểu học Phà Đánh cũng đã có văn bản gửi lên Phòng Giáo dục huyện để báo cáo sự việc này, văn bản còn ghi rõ cụ thể thầy V đi cai nghiện ở đâu và cam kết về kết quả cai nghiện.

Sau gần 1 tháng đi cai nghiện ngày 24/9, thầy V. đã trở lại trường làm việc bình thường. Đến ngày 7/10, thầy V, có đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn để xin thôi giữ chức lãnh đạo ở Trường Tiểu học Phà Đánh. 

Trường Tiểu học Phà Đánh nơi ông V. giữa chức Phó Hiệu trưởng. Ảnh: P.V
Trường Tiểu học Phà Đánh nơi ông V. giữa chức Phó Hiệu trưởng. Ảnh: P.V

Trước đó, việc thầy V. bị nghiện ma túy khi nào, nhà trường và Phòng Giáo dục không nắm rõ bởi thầy V. không công khai sự việc. Sau khi thầy V. có đơn xin thôi giữ chức vụ, Phòng Giáo dục của huyện cũng đã theo đúng quy trình gửi tờ trình sang UBND huyện Kỳ Sơn. Tuy nhiên, đến nay, việc thầy V. có bị cắt chức hay không thì đang phải chờ Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cũng cho biết: Việc một thầy giáo đang đi dạy và giữ chức lãnh đạo nhưng lại nghiện ma túy là vi phạm chuẩn mực, đạo đức của một người thầy và không xứng đáng giữ vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, thầy V. cũng đã có thái độ ăn năn, hối cải và mong muốn được làm một người giáo viên bình thường.

Về vấn đề này, trao đổi với đại diện Phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục và Đào tạo, được biết: Nếu giáo viên bị nghiện ma túy tức là đã vi phạm đạo đức nhà giáo và theo quy định sẽ bị xử lý kỷ luật. Vấn đề thôi việc sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể. Không có chuyện thầy giáo sau khi cai nghiện thành công sẽ được tiếp tục đứng trên bục giảng.

Tin mới