mask

Người độc thân... đoản mệnh hơn người có gia đình?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người độc thân thường có tuổi thọ trung bình thấp hơn người có gia đình từ 10 - 15 năm. Thiết nghĩ, những thanh niên có ý định không lập gia đình nên suy nghĩ lại.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ độc thân có tuổi thọ trung bình thấp hơn từ 7 – 15 năm so với người đã có gia đình. Nam giới độc thân có tuổi thọ thấp hơn nam giới đã kết hôn từ 8 – 17 năm.

Một thí nghiệm khác do các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học Louisville tiến hành trên 500 triệu người trong vòng 60 năm cũng cho kết quả tương tự. Kết quả cho thấy nam giới độc thân nguy cơ tử vong cao hơn 32% so với nam giới đã kết hôn. Phụ nữ độc thân có nguy cơ tử vong cao hơn 23% so với phụ nữ lập gia đình. Đặc biệt trong nhóm tuổi từ 30 – 39 nguy cơ tử vong của người độc thân cao hơn người lập gia đình đến 128%. Đối với nhóm tuổi 70, tỷ lệ này là 12%.

Người độc thân... đoản mệnh hơn người có gia đình? ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân của việc này có thể là do:

- Vợ chồng dễ nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ, nhắc nhở giữ gìn sức khỏe từ ngườu bạn đời, gia đình và xã hội nhiều hơn những người độc thân.

- Người có gia đình có lối sinh hoạt lành mạnh, điều độ hơn.

- Người có gia đình có ý thức chú trọng đến sức khỏe hơn.

- Đời sống tình dục của những người có gia đình thoải mái, điều độ hơn. 

- Đời sống tâm lý của những người có gia đình cũng thoải mái, vui vẻ hơn những người độc thân, nhất là lứa tuổi trung niên trở đi.

Theo Infonet

Tin mới