mask

Nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên Nghệ An năm học 2021 - 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 17/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ chương trình năm học 2022 - 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên Nghệ An năm học 2021 - 2022 ảnh 1

Tham dự hội nghị có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn cùng các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các trường Đại học, Cao đẳng và 40 cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Lê Thảo

Năm học 2021 - 2022 được đánh giá cao khi các cấp bộ Đoàn, Hội đã chủ động triển khai một cách đồng bộ về tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, học sinh, sinh viên; đồng thời đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động cho đoàn viên thanh niên.

Phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên toàn tỉnh như: Hoạt động “Hiến máu tình nguyện” ghi nhận sự tham gia của 6.500 học sinh, sinh viên, thu được hơn 5.000 đơn vị máu; 40 đội hình với hơn 880 Đoàn viên thanh niên trong Chiến dịch “Mùa hè xanh” và các chương trình Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi,… toàn tỉnh đã tổ chức được hơn 100 đội hình tình nguyện, hơn 5000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Trong các thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng, các cấp bộ Đoàn – Hội luôn tích cực vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19; đồng thời thiết thực tổ chức các buổi tư vấn, giới thiệu, định hướng việc làm cho đoàn viên, học sinh, sinh viên.

Nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên Nghệ An năm học 2021 - 2022 ảnh 2

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn – Hội khối các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các sinh viên vượt qua khó khăn, cố gắng nhiều hơn, đạt kết quả tốt trong học tập, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh trao tặng 9 suất quà trị giá gần 5 triệu đồng. Ảnh: Lê Thảo

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đã phát huy có hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm; thành lập các câu lạc bộ sinh hoạt theo sở thích, theo lĩnh vực đặc thù, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Điển hình như thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi sinh viên một ý tưởng sáng tạo” chia sẻ ý tưởng, giải pháp sáng tạo trên website ytuongsangtao.net và ứng dụng di động “Sáng tạo trẻ”. Trong đó Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên năm 2021” đã tìm kiếm được 9 dự án của các bạn sinh viên và vinh dự có 3 dự án được lựa chọn tham gia Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên năm 2021 cấp Trung ương. Năm 2022, đoàn cấp tỉnh tiếp tục chỉ đạo Đoàn, Hội sinh viên Trường Đại học Vinh tiếp tục được triển khai với cuộc thi “Flag- up Sinh viên”.

Trong chuỗi các chương trình đồng hành với Thanh niên, phong trào “Sinh viên 5 tốt” được các cấp bộ Đoàn, Hội chú trọng với các hoạt động tiêu biểu như Diễn đàn "Sinh viên 5 tốt, sinh viên thích ứng với đại dịch", liên kết với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An nhằm hỗ trợ các bạn trong việc tìm kiếm việc làm và định hướng nghề nghiệp.

Nhiều dấu ấn nổi bật trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên Nghệ An năm học 2021 - 2022 ảnh 3

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022. Ảnh: Lê Thảo

Cũng tại hội nghị, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Minh Sỹ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 – 2022; đồng thời đề nghị Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong chương trình năm học 2022 – 2023, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động trang bị kiến thức, kỹ năng tạo môi trường để đoàn viên, sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp; xây dựng, triển khai công tác Đoàn, Hội và phong trào sinh viên trong bối cảnh thời đại chuyển đổi số.

Tin mới