mask

Nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh vùng khó khăn và người nghèo.

(Baonghean.vn) - Ngày 11/12, các cấp, ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo, như trao quà cho học sinh vùng khó khăn, trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ở Nghi Lộc, Quỳ Hợp và trao bò giống tại Quỳ Châu.
Đai diện Đồn BP Môn Sơn và Chính quyền địa phương tặng quà cho các em học sinh. Ảnh: Hải Thượng
Đồn BP Môn Sơn và chính quyền địa phương tặng quà tại Trường THCS xã Môn Sơn. Ảnh: Hải Thượng

* Đồn BP Môn Sơn (BĐBP Nghệ An)  phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và Trường THCS xã Môn Sơn trao tặng 76 suất quà gồm: chăn ấm, chiếu, màn, khăn mặt cho các em học sinh (con em đồng bào tộc người Đan Lai) đang học nội trú tại Trường THCS xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Đây là món quà ý nghĩa giúp các em học sinh tộc người Đan Lai yên tâm, khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập, đặc biệt là đảm bảo ấm trong mùa  đông  giá lạnh.

Trao quà cho học sinh lào
Trao quà cho học sinh Và Bá Lềnh, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Nậm Ngạt thuộc Cụm bản Mường Ngạt, huyện Mường Mộc, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào). Ảnh: Hải Thượng.
 * Đồn BP Nậm Càn (BĐBP Nghệ An) đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi và trao quà 5 triệu đồng của chương trình nâng bước em đến trường cho em Và Bá Lềnh học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Nậm Ngạt thuộc Cụm bản Mường Ngạt, huyện Mường Mộc, tỉnh Xiêng Khoảng( Lào).

Em Lềnh được Đồn BP Nậm Càn nhận đỡ đầu trong chương trình nâng bước em đến trường từ năm 2016 đến nay, số tiền hỗ trợ em đều do cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Nậm Càn tự nguyện đóng góp trao tặng.

 Hội CCB xã Nghi Xã vận động CB, HV hỗ trợ CCB Võ Văn Nam số tiền 15 triệu đồng
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho CCB Võ Văn Nam  ở Nghi Lộc. Ảnh: Quang Dũng.

* Hội CCB tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội CCB Huyện Nghi Lộc tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Võ Văn Nam ở xóm 3, xã Nghi Xá.

CCB Võ Văn Nam từng tham gia chiến đấu ở chiến trường biên giới Tây Nam, rồi tình nguyện tham gia làm nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia và bị thương tật hạng 2/4. Do hoàn cảnh khó khăn, nên gia đình sống trong ngôi nhà xuống cấp. Được sự quan tâm của hội CCB các cấp, sau hơn 2 tháng khởi công ngôi nhà đã  hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 50m2, trị giá 150 triệu đồng, trong đó hội  CCB tỉnh, Tập đoàn VinGorup hỗ trợ 50 triệu đồng, hội viên CCB xã Nghi Xá 15 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè.

Trao tiền hỗ trọe xây dựng nhà cho chị Võ Thị Hồng, bản Ạng, Châu Quang. Ảnh: Thanh Hợp
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Võ Thị Hồng, bản Ạng, Châu Quang (Quỳ Hợp). Ảnh: Thanh Hợp

* Hội Phụ nữ huyện Quỳ Hợp tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Võ Thị Hồng, là hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở bản Ạng, xã Châu Quang.

Gia đình chị Võ Thị Hồng có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con ăn học nhưng lại thường xuyên đau ốm nên không có khả năng xây nhà mới mà phải ở trong căn nhà tạm bợ. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà 3 gian với  diện tích hơn 65m2 đã được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 141 triệu đồng, trong đó Hội Phụ nữ huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 50 triệu đồng do hội vận động quyên góp từ các nhà hảo tâm, Hội phụ nữ xã vận động các chị em hội viên giúp đỡ ngày công và vật liệu trị giá gần 10 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình tự có và anh em họ hàng giúp đỡ.

* Trường MN Châu Hạnh, Quỳ Châu đã trao 1 con bê giống trị giá 5 triệu đồng cho gia đình ông Vi Văn Chăm, sống tại bản Đồng Minh, xã Châu Hạnh, là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có ý chí vươn lên thoát nghèo trong năm 2018.

Tin mới