mask

Nhóm người nhập cảnh trái phép ẩn mình trong cốp xe ôtô

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển, sau đó nằm trong cốp xe ôtô để qua trạm kiểm soát.

Ngày 6/5, Công an TP. Móng Cái (Quảng Ninh), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Cường (35 tuổi), Mạc Văn Hoàng (44 tuổi), Vũ Duy Sinh (29 tuổi), Phạm Xuân Đường (52 tuổi), cùng trú TP. Móng Cái và Nguyễn Công Phúc (31 tuổi, trú TP. Hạ Long) để điều tra về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo cơ quan điều tra, lúc 21h30 ngày 27/4, trên Quốc lộ 18A, thuộc xã Hải Tiến, tổ công tác Công an TP. Móng Cái phát hiện hai người đàn ông điều khiển xe máy đi với tốc độ cao, theo hướng từ Móng Cái về huyện Hải Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Từ trái sang là Hoàng, Sinh, Đường, Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Huy Hoàng
Từ trái sang là Hoàng, Sinh, Đường, Phúc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Huy Hoàng

Khi phát hiện cảnh sát, tài xế liền bỏ lại người ngồi phía sau rồi tăng ga bỏ chạy về hướng Móng Cái. Kiểm tra người đàn ông bị bỏ lại, cảnh sát xác định là công dân Trung Quốc, không có hộ chiếu, thị thực và các loại giấy tờ liên quan đến xuất nhập cảnh.

Người này khai nhận là Trương Phát Tân (34 tuổi, trú tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) cùng ba người bạn là Ngô Vĩ Bân (35 tuổi), Lại Trường Lộ (30 tuổi) và Trần Bân Dục (31 tuổi) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển tối cùng ngày, sau đó tìm cách sang Lào để làm việc.

Quá trình điều tra, ngày 28/4, cảnh sát đã bắt được nhóm 5 người tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép gồm: Cường, Hoàng, Sinh, Đường, Phúc.

Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Huy Hoàng
Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Huy Hoàng

Theo cơ quan điều tra, nhằm qua mặt nhà chức trách, nhóm 5 người này đã đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường biển tại khu vực phường Bình Ngọc, TP. Móng Cái rồi giấu vào cốp xe ôtô để đi qua trạm kiểm soát phương tiện tại khu Nam Thọ để vào trung tâm thành phố. Đến đây nhóm này tiếp tục hóa trang thành người dân đi khai thác thủy sản, di chuyển bằng xe máy nhằm qua trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến để tiếp tục di chuyển vào sâu trong nội địa.

Công an TP. Móng Cái sau đó cũng đã bắt giữ được ba người Trung Quốc còn lại, khi đang lẩn trốn tại đồi keo thuộc thôn 5, xã Quảng Nghĩa và đưa đi cách ly y tế.

Tin mới