Những ánh sao đêm đạt giải Nhất Cuộc thi Ảnh 'Nghệ An hội nhập và phát triển'

(Baonghean.vn) - Sáng 17/5, diễn ra lễ Khai mạc triển lãm ảnh và trao giải Cuộc thi Ảnh thời sự nghệ thuật 2016 “Nghệ An hội nhập và phát triển” tại Trung tâm Văn hóa TP.Vinh.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các đơn vị và cá nhân liên quan.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào sáng tác trong giới nhiếp ảnh tỉnh nhà, chuẩn bị tốt cho các kỳ liên hoan ảnh và các hoạt động văn hóa, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Nghệ An tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Hơn 300 tác phẩm dự thi của 34 tác giả với nhiều đề tài, phản ánh cuộc sống với chủ đề rõ ràng, những thành tựu lớn và các vấn đề mà xã hội quan tâm trong các khía cạnh công nghiệp, nông nghiệp, biển đảo, du lịch,…

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật 2016 “Nghệ An hội nhập và phát triển”.

Bên cạnh các tác giả có nhiều kinh nghiệm trong sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật, tham gia cuộc thi lần này còn có các tác giả trẻ mới vào nghề với nhiều phong cách, góc chụp mới lạ, tạo được nét tươi mới cho cuộc thi.

104 tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Các tác phẩm được trưng bày chủ yếu phản ánh những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đạt được trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh quốc phòng.

Trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Cảnh Hùng với tác phẩm “Những ánh sao đêm”.
Đông đảo khán giả tới xem triển lãm.


Hoài Thu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới