Những hình ảnh đầu tiên về vụ không kích do Mỹ dẫn đầu tại Syria

(Baonghean.vn) - ​Theo các nhân chứng, đã có một số tiếng nổ lớn ở phía Đông thủ đô Damascus của Syria sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát lệnh tấn công nhằm vào nước này.
Hình ảnh được cho là vụ tấn công tại Damascus, Syria được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter
Hình ảnh được cho là vụ tấn công tại Damascus, Syria được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

Những đoạn băng và bức ảnh đầu tiên đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội, cho thấy hình ảnh được cho là về những vụ tấn công của quân đội Mỹ, Anh và Pháp tại Syria.

Reuters cũng dẫn nguồn tin từ các nhân chứng khẳng định một loạt vụ nổ đã được ghi nhận tại Damascus.

Nhiều hình ảnh bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội, cho thấy hệ thống phòng không của Syria đang đáp trả các đợt tấn công đang tới.

Clip: Tên lửa Mỹ bị phòng không Syria đánh chặn. Nguồn: Twitter

Một quận của Damascus là nơi có cơ sở nghiên cứu khoa học đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công Mỹ, Pháp và Anh, các nhân chứng cho biết có vài tiếng nổ lớn và khói bốc lên từ mạn Đông của thủ đô.

Theo các nguồn tin, các vụ tấn công do Mỹ dẫn đầu đã đánh vào một cơ sở nghiên cứu nằm ở quận Barzeh. Truyền thông nhà nước Syria cho biết các vụ không kích này nhằm vào Damascus và các khu vực lân cận.

Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố họ đã sử dụng tên lửa Storm Shadow để nhằm vào một cơ sở quân sự của Syria nằm cách Homs khoảng 24 km về phía Tây, khẳng định rằng địa điểm này chứa các “tiền chất” để chế tạo vũ khí hóa học.

Phòng không Syria đã bắn hạ 13 tên lửa tại khu vực Kiswah ở phía Nam Damascus, theo kênh truyền hình nhà nước SANA.

Một quan chức Mỹ cũng cho Reuters biết hôm 13/4, Mỹ đang sử dụng tên lửa hành trình Tomahawk để tấn công nhiều mục tiêu trong lãnh thổ Syria. Quan chức này không tiết lộ liệu chiến đấu cơ của Mỹ có liên quan đến vụ tấn công hay không.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho bắn 59 tên lửa Tomahawk nhằm vào sân bay quân sự Al Shayrat Syria, để đáp trả cái bị cáo buộc là vụ tấn công hóa học tại tỉnh Idlib.

Tin mới