mask

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng với giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng.
0:00 / 0:00
0:00

Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng hiện có cả 3 bậc học gồm tiểu học, THCS, THPT với 732 học sinh. Trong năm học vừa qua, dù việc tổ chức dạy học chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhà trường vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Điểm nổi bật của nhà trường là đã xây dựng được một môi trường giáo dục toàn diện với chất lượng cao. Một môi trường mà học sinh tiến bộ với chính mình, học sinh thích được đi học, thích được đến trường. Nhà trường đã tôn trọng sự khác biệt, tôn vinh sự cố gắng, trao cho các em cơ hội được thể hiện mình. Năm học 2021-2022, trường có 2 học sinh tham dự Aerobic cấp quốc gia, 5 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 1 học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh Cuộc thi "Đấu trường Toán học", 1 học sinh đạt giải Nhì quốc gia cuộc thi TOEFL.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 1

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng. Ảnh: Mỹ Hà

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, trường xếp thứ 7/28 khối THCS toàn thành phố và có 8 học sinh đậu vào các trường chuyên của tỉnh, 9 học sinh lớp 5 đậu vào Trường THCS Đặng Thai Mai.

Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện; đạt giải cao tại các Cuộc thi "Viết chữ đẹp", "Rung chuông vàng" cấp trường, thi học sinh giỏi và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 2

Các đại biểu dự lễ chào cờ tại lễ khai giảng chào đón năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2022 - 2023 là năm học thứ 7 của Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng. Với chủ đề “Vươn tới những tầm cao”, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phương pháp giáo dục phân hóa sâu, tiếp cận đến từng đối tượng học sinh để phát huy tối đa phẩm chất và năng lực cá nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 3

Đồng chí Bùi Đình Long tặng hoa của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, 6, 7 và lớp 10, tăng cường, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm sáng tạo; lồng ghép các phương pháp giáo dục hiện đại theo định hướng STEM, dạy học theo dự án… vào chương trình học, nhằm mang đến cho các em học sinh những bài học bổ ích, thú vị và có giá trị ứng dụng thực tiễn cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Từ đó, giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu, tự tin, bản lĩnh, hội tụ đầy đủ các giá trị cốt lõi: Yêu thương, Trách nhiệm, Tôn trọng, Hợp lực, Sáng tạo, Tự chủ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 5

Năm học này Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng có hơn 700 học sinh ở cả 3 cấp học. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long dự lễ khai giảng với học sinh Trường Phượng Hoàng ảnh 6

Chương trình văn nghệ chào đón năm học mới của học sinh Trường Phổ thông Chất lượng cao Phượng Hoàng. Ảnh: Mỹ Hà

Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và đánh trống khai giảng chào mừng năm học mới./.

Tin mới