mask

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An là một trong những hội tập trung đông đảo đội ngũ trí thức của tỉnh nhà. Vì thế, làm sao để phát huy được thế mạnh này là nhiệm vụ trọng tâm của Hội nhiệm kỳ tới.

Sáng 3/12, Hội Khoa học tâm lý giáo dục tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại đại hội. Ảnh: Mỹ Hà
Dự đại hội có PGS. TS Vũ Trọng Rỹ - Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam; GS.TS Thái Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục hội Nghệ An được thành lập từ năm 1992. Hiện hội có gần 600 hội viên với 14 chi hội, hội viên có học hàm GS, PGS và trình độ Tiến sỹ, thạc sỹ chiếm tỷ lệ cao.

Trong những năm qua, Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng nhằm thúc đẩy hoạt động đúc kết sáng kiến kinh nghiệm, triển khai ứng dụng, sáng kiến kinh nghiệm ở các đơn vị.

Trong đó nổi bật là mở các lớp nghiệp vụ về viết sáng kiến kinh nghiệm, tham mưu văn bản sử dụng kinh phí phục vụ cho hoạt động thẩm định xếp bậc sáng kiến kinh nghiệm, phát hành các bản tin Khoa học và Giáo dục Nghệ An.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An ảnh 2
Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam trao Bằng khen cho Hội khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Bên cạnh đó, hội cũng đã tổ chức các hoạt động tọa đàm khoa học, hội thảo khoa học với nhiều vấn đề liên quan tới nâng cao năng lực công tác quản lý, chất lượng dạy học, các hoạt động giáo dục và chất lượng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên; các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao các thành tựu khoa học thuộc lĩnh vực giáo dục vào thực tiễn hoạt động của ngành; các hoạt động đối ngoại trên lĩnh vực khoa học...

Phát biểu tại đại hội, GS. Tiến sỹ Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những thành tựu mà Hội Khoa học Tâm lý – giáo dục đã đạt được .

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An ảnh 3
Quan tâm đến giáo dục miền núi là một trong những vấn đề được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đặt ra với Hội Khoa học tâm lý giáo dục.Ảnh: Đức Anh

Trong nhiệm kỳ tới, bên cạnh thực hiện 4 chức năng của hội là nghiên cứu, ứng dụng, tư vấn và phản biện thì Sở cũng mong muốn Hội phát huy trí tuệ, tâm huyết của các thành viên, quan tâm đến những vấn đề phản biện cho ngành để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thúc đẩy giáo dục miền núi trong điều kiện còn quá nhiều điểm lẻ, chất lượng đội ngũ giáo viên ở 6 huyện miền núi cao chưa đồng đều.

Ngoài ra, trong bối cảnh đổi mới giáo dục thì cần quan tâm đến các lĩnh vực  nghiên cứu khoa học  có tính ứng dụng chuyển giao KHCN vào thực tiễn của Nghệ An, như thúc đẩy việc học Ngoại ngữ phù hợp với  xu thế hội nhập Quốc tế;  giáo dục STEM; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

 Đại hội tiến hành bầu cử ban chấp hành nhiệm kỳ IV với 23 thành viên. Ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An, nhiệm kỳ 2019-2024. Các đồng chí Thái Huy Vinh, Nguyễn Đình Anh, Trần Văn Tư được bầu làm Phó Chủ tịch Hội khoa học tâm lý giáo dục.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Nghệ An ảnh 4
Ban Thường vụ mới ra mắt đại hội. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Khoa (giữa), được bầu làm chủ tịch nhiệm kỳ mới. Ảnh: Mỹ Hà

 Dịp này, Hội khoa học tâm lý - Giáo dục Nghệ An và 4 cá nhân được  nhận Bằng khen của Hội khoa học tâm lý-  Giáo dục Việt Nam. Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân vì có nhiều nỗ lực trong hoạt động của hội.

Tin mới