mask

Ra mắt mô hình 'Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

(Baonghean.vn) - Chiều 24/4, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Nam Đàn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn.
Tham gia lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Ảnh CTV
Tham gia lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Ảnh: CTV

Triển khai mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Nam Lĩnh là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 938/QĐ-TTg, ngày 30/6/2017.

Để đảm bảo mô hình hoạt động có hiệu quả, mô hình đã thành lập ban chỉ đạo, ban điều hành và có 50 thành viên đăng ký cam kết tham gia thực hiện.

Tiểu phẩm về chủ đề an toàn cho phụ nữ, trẻ em do người dân xã Nam Lĩnh thể hiện tại lễ ra mắt. Ảnh CTV
Tiểu phẩm về chủ đề an toàn cho phụ nữ, trẻ em do người dân xã Nam Lĩnh thể hiện tại lễ ra mắt. Ảnh: CTV

Tại lễ ra mắt, với tinh thần đồng hành, hỗ trợ mô hình hoạt động có hiệu quả, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Nam Đàn đã trao 6 hòm thư góp ý cho 6 xóm tại xã Nam Lĩnh; đồng thời trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho các thành viên tham gia mô hình.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, các thành viên cùng nỗ lực, đồng sức, đồng lòng xây dựng mô hình thành công.

Qua đó, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các thành viên, các gia đình; góp phần vào quá trình xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh hỗ trợ máy tính cho học sinh theo chương trình
Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ hòm thư góp ý cho 6 xóm. Ảnh: CTV

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cũng khẳng định, từ mô hình này sẽ được đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng nhằm thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” một cách hiệu quả, góp phần thực hiện tốt Đề án số 938/QĐ-TTg về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, triển khai Đề án số 938/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cấp, các ngành và chỉ đạo Hội LHPN các cấp trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, hiệu quả theo chủ đề từng năm có trọng tâm, trọng điểm và phù hợp với từng địa bàn.

Hội
Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Nam Đàn trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho các thành viên tham gia mô hình. Ảnh: CTV

Trọng tâm là các mô hình hoạt động, như phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống đuối nước; phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; đảm bảo an toàn trên không gian mạng; an toàn tín dụng; an toàn vệ sinh thực phẩm…

Thông qua các hoạt động, mô hình đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của hội viên, phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội; từ đó giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống và an toàn cho phụ nữ, trẻ em; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa bàn nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Ra mắt
Lãnh đạo tổ chức hội các cấp chụp ảnh cùng với ban điều hành mô hình. Ảnh: CTV

Tin mới