mask

Samsung 'cay đắng' trả Apple 548 triệu USD

Mới đây, Samsung đã đồng ý trả cho Apple khoản tiền bồi thường 548 triệu USD sau vụ kiện kéo dài 5 năm liên quan đến vi phạm bằng sáng chế.

Samsung 'cay đắng' trả Apple 548 triệu USD ảnh 1
 

Cách đây 3 năm vào 8/2012, Toà án tại California (Mỹ) đã đưa ra phán quyết Samsung thua cuộc trong vụ kiện về bản quyền với Apple và buộc phải bồi thường 1 tỷ USD, sau đó giảm xuống còn 930 triệu USD.

Tuy nhiên, theo Reuters, tới tận bây giờ, Samsung vẫn chưa hề trả cho Apple... một xu. Thay vào đó là những lần kháng án. Lần gần đây nhất là vào tháng trước, Tòa án Liên bang Mỹ bác bỏ kháng án từ Samsung.

Trong một thông báo đưa ra hôm 4/12, đại diện Samsung cho biết, họ đã thỏa thuận xong với Apple về số tiền đền bù hơn 548 triệu USD. Toàn bộ số tiền này sẽ được chi trả trong tháng 12/2015.

Apple đã kiện tụng với Samsung gần 5 năm kể từ ngày họ cáo buộc đối thủ sao chép thiết kế iPhone cho các sản phẩm Galaxy cùng loạt tính năng phần mềm.

Samsung và Apple hiện vẫn là hai "ông lớn" trong thị trường smartphone của thế giới với thị phần quý 3/2015 lần lượt là 23,8% và 13,5%.

Theo TPO

Tin mới