mask

Sở Giáo dục Nghệ An thăm hỏi gia đình 2 nữ sinh bị tai nạn ở huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi gia đình hai nữ sinh Trường THPT Nghi Lộc 5 bị tai nạn.

Trước đó, vào hồi 13h 55 phút ngày 17/04/2021, khi đang đi bộ trên  đường N5 để về nhà thì hai học sinh Trần Thị Thảo, Trần Thị Huyền (là chị em sinh đôi, hiện đang học lớp 12 tại Trường THPT Nghi Lộc 5) bất ngờ một chiếc xe tải chở gas mất lái tông vào khiến học sinh Trần Thị Huyền bị tử vong tại chỗ. Em gái của Huyền là Trần Thị Thảo bị thương nặng và hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Hoàn cảnh của hai chị em Huyền rất vất vả vì mẹ em làm nông, thu nhập chính từ 2 sào ruộng và một phần từ việc mẹ đi bốc gạch thuê, mò cua bắt ốc để thêm thức ăn cho con. Bố của hai em cũng đi làm công nhân trong miền Nam, đồng lương không nhiều. Hiện gia đình cũng đang ở trong căn nhà cấp 4, xây từ năm 2005 đã xuống cấp, trong nhà không có tài sản nào đáng giá.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thắp hương cho học sinh xấu số. Ảnh: MH.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thắp hương cho học sinh xấu số. Ảnh: MH.

Đến thắp hương và thăm hỏi gia đình của hai học sinh bị nạn, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình. Bên cạnh đó, cũng mong muốn gia đình gắng gượng vượt qua nỗi đau để tiếp tục chăm sóc em Thảo đang điều trị tại bệnh viện.

Do học sinh Trần Thị Thảo đang học lớp 12 và chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nên giám đốc Sở cũng đề nghị lãnh đạo Trường THPT Nghi Lộc 5 tạo điều kiện và sắp xếp bố trí giáo viên để sau khi em đi học lại sẽ phụ đạo, ôn tập thêm cho Thảo. Trường cũng cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của Thảo và cùng với gia đình kịp thời hỗ trợ, chăm sóc trong quá trình Thảo đang điều trị tại bệnh viện.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình 2 nữ sinh bị nạn, hiện Trường THPT Nghi Lộc 5 đã phát động kêu gọi để ủng hộ gia đình có thêm kinh phí để giúp em Trần Thị Thảo điều trị lâu dài. 

Các thành viên trong đoàn thăm hỏi gia đình học sinh bị nạn. Ảnh: MH.
Các thành viên trong đoàn thăm hỏi gia đình học sinh bị nạn. Ảnh: MH.

Những ngày qua, hoàn cảnh 2 chị em sinh đôi bị tai nạn thương tâm nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là câu chuyện xúc động chuyến bay của người bố mong được về gặp con lần cuối.

Tin mới