mask

Tân Kỳ đã giảm được 9 phó phòng và tương đương

(Baonghean.vn) - Thông tin này được Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác Tổ chức xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 vừa qua.
Tân Kỳ đã giảm được 9 phó phòng và tương đương ảnh 1
Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, trong năm 2018, Tân Kỳ cũng giảm được 9 phó phòng và ban ngành tương đương. Cách thực hiện của địa phương này là: khi có cấp phó về hưu không tiến hành bổ nhiệm mới, một số đồng chí không đáp ứng yêu cầu mà đến thời kỳ bổ nhiệm lại thì vận động và không bổ nhiệm lại; còn những người có năng lực thì tăng cường về cơ sở.

Năm qua, Tân Kỳ cũng đã vận động, tuyên truyền sáp nhập được các tổ chức hội có chức năng, nhiệm vụ tương đồng. Theo đó, cấp huyện đã sáp nhập Hội làm vườn với Hội trang trại và Hội giống cây trồng; Hội bảo trợ xã hội với Hội nạn nhân chất độc da cam. Với tinh thần này, mỗi xã cũng sáp nhập được ít nhất 2 tổ chức hội. 

Về tinh giản biên chế, Tân Kỳ cũng đã giảm được 7,7% đối với khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể và theo lộ trình đến 2021 giảm được 10,7%; khối chính quyền giảm 6%, theo lộ trình đến 2021 giảm được 10,2%. 

Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện cũng đã thực hiện chủ trương Trưởng ban Tuyên giáo đồng thời Giám đốc Trung tâm chính trị huyện từ tháng 5/2018 và mô hình văn phòng dùng chung cấp xã.

Đồng chí Bùi Thanh Bảo cũng cho biết: Tân Kỳ cũng đã xây dựng xong đề án thực hiện thí điểm Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, theo đó sẽ tiến hành vào Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tân Kỳ nhiệm kỳ 2019 -2024; sẵn sàng phương án sáp nhập Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Thông tin và Đài TT-TH thành Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện;… 

Cũng trong năm qua, Tân Kỳ đã xây dựng xong phương án sáp nhập thôn, xóm, bản tại 17 đơn vị cấp xã, theo đó dự kiến giảm được 93 xóm; còn 5 đơn vị cấp xã sẽ khảo sát, xây dựng phương án trong năm nay.

Dự kiến đến năm 2020, Tân Kỳ cũng sẽ sáp nhập 4 đơn vị xã và năm 2021 sẽ sáp nhập tiếp 8 đơn vị cấp xã. Như vậy, huyện sẽ nhập tổng cộng 12 xã thành 6 xã. Khi hoàn thành, Tân Kỳ còn 16 đơn vị cấp xã so với 22 đơn vị như hiện nay. 

Tin mới