Tăng cường phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh Nghệ An và Xiêng Khoảng

(Baonghean.vn) - Hai bên thống nhất tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, giáo dục, nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên của hai hội luôn giữ gìn, vun đắp truyền thống đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và hai tỉnh nói riêng.

Chiều 27/6, tại Thị xã Cửa Lò diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Hội Cựu chiến binh Nghệ An và Hiệp hội Cựu chiến binh Xiêng Khoảng (Lào). Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nghệ An và Trung tá Xẻng Phết Sẻng Đa La - Quyền chủ tịch Hiệp hội Cựu chiến binh Xiêng Khoảng cùng chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Tiến Hùng

Tại buổi lễ, hai bên đã trao đổi với nhau về tình hình tổ chức, kinh nghiệm hoạt động và vai trò của cựu chiến binh trong tình hình mới của mỗi nước. Hai bên cho rằng, thời gian qua đã cơ bản thực hiện tốt Văn bản ghi nhớ được ký ngày 7/11/2016 tại Xiêng Khoảng. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục trong cựu chiến binh và mối quan hệ đặc biệt giữa Nghệ An và Xiêng Khoảng nói riêng, Việt Nam và Lào nói chung.

Về phương hướng thời gian tới, hai bên thống nhất tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền, giáo dục, làm cho cán bộ, hội viên của hai hội luôn giữ gìn, vun đắp truyền thống đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và hai tỉnh nói riêng.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Tiến Hùng

Đồng thời, tiếp tục làm tốt việc phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin cho nhau giữa hai hội, đặc biệt là các nguồn tin về việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ là Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào. Hội Cựu chiến binh 2 tỉnh, nhất là các huyện có chung đường biên giới thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về xây dựng, hoạt động về lao động sản xuất, mô hình kinh tế hiệu quả.

Trong buổi lễ, Hội Cựu chiến binh của 2 tỉnh cũng cho rằng, thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội Cựu chiến binh các huyện biên giới tăng cường công tác nắm tình hình, tham mưu cho chính quyền địa phương, phối hợp tuyên truyền, tham gia vào công việc bảo vệ trật tự xã hội, an ninh chính trị dọc biên giới. Đấu tranh làm thất bại âm mưu chia rẽ, phá hoại của các thế lực thù địch, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.  

Trung tá Xẻng Phết Sẻng Đa La tại buổi lễ. Ảnh: Tiến Hùng

Việc ký kết chương trình phối hợp là một trong những hoạt động diễn ra trong chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội Cựu chiến binh Xiêng Khoảng tại Nghệ An từ ngày 26 đến 29/6. Trước đó, đoàn cũng đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, tham quan một số mô hình kinh tế của cựu chiến binh.

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới