Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Tây Ban Nha và tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha phát triển tốt đẹp. Đại hội đề nghị hội viên, các tổ chức doanh nghiệp tích cực kêu gọi các tổ chức phi chính phủ của Tây Ban Nha vào hợp tác với tỉnh Nghệ An.
Chiều 9/8, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An, đại diện Sở Ngoại vụ, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An được thành lập từ năm 2006, là 1 trong 16 tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã góp phần làm gần gũi, hiểu biết hơn giữa hai đất nước và con người Việt Nam - Tây Ban Nha. Hội có nhiều hoạt động thiết thực góp phần vào công tác ngoại giao, đối ngoại nhân dân, đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai bên.
Tây Ban Nha đã giúp đỡ Nghệ An nhiều chương trình dự án xóa đói giảm nghèo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, giao thông, thủy lợi cho các đơn vị, các huyện trong tỉnh lên tới hàng chục tỷ đồng, do 2 tổ chức phi Chính phủ Anesvad, Nesvad và Codespa tài trợ và đã phát huy hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân trong tỉnh, nhất là các địa phương vùng sâu, vùng xa.
Tây Ban Nha nằm ở phía Tây châu Âu, bên bờ biển Địa Trung Hải, với diện tích 505.990 km2, dân số khoảng 50 triệu người. Tây Ban Nha là một trong đất nước phát triển ở châu Âu, đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Trong ảnh là thành phố cảng Barcelona - thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, sau thủ đô Madrid. Ảnh: Mỹ Nga

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Nguyễn Nam Đình đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian qua của Hội. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả 5 chương trình trọng tâm, trong đó: đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại; chú trọng công tác phát triển hội và kết nạp thêm nhiều hội viên trẻ; tích cực đổi mới nội dung và hình thức giao lưu nhân dân; chủ động tham gia vào công tác khai thác nguồn lực, kết nối với Trung ương Hội để kêu gọi các doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ của Tây Ban Nha vào hợp tác với tỉnh Nghệ An; đồng thời cố gắng phát triển quỹ hội bằng nhiều hình thức để chủ động trong hoạt động.

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Nguyễn Nam Đình trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Phạm Minh Đạo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân. Ảnh: Mỹ Nga

Đại hội đã bầu 19 Ủy viên Ban chấp hành của Hội hữu nghị Việt Nam – Tây Ban Nha tỉnh Nghệ An khóa III nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội kêu gọi hội viên, các tổ chức doanh nghiệp hưởng ứng tích cực và có nhiều đóng góp cho các hoạt động của hội, nhằm tăng cường và củng cố mối quan hệ hợp tác chiến lược của hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha.

Dịp này,  UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đối ngoại nhân dân; trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho các cá nhân vì hòa bình hữu nghị các dân tộc. 

Mỹ Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới